M

Một ngày tất bật của Minh Hà khi Lý Hải vắng nhà

Việc chăm lo từ bữa ăn đến giấc ngủ của các con hay đi chợ, nấu ăn khiến bà mẹ 3 con không có thời gian dành cho bản thân.

Mot ngay tat bat cua Minh Ha khi Ly Hai vang nha hinh anh 1
Những khi ông xã Lý Hải chạy show tỉnh, một ngày của Minh Hà trở nên bận rộn hơn với việc chăm sóc 3 nhóc tỳ, đi chợ nấu ăn, làm việc... Cô thường thức dậy từ 5-6h sáng, tùy theo giấc ngủ của các con. Trong ảnh, hot girl một thời giúp con sửa soạn trang phục trước khi đi học.
Mot ngay tat bat cua Minh Ha khi Ly Hai vang nha hinh anh 2
Đúng 7h, cô và bé Cherry đưa anh cả Rio đến trường mầm non. Công chúa Sunny 6 tháng tuổi được người giúp việc trông nom. Vì trường gần nhà nên 3 mẹ con đi taxi thay vì gọi tài xế riêng đưa đón.
Mot ngay tat bat cua Minh Ha khi Ly Hai vang nha hinh anh 3
Bé Cherry gần 2 tuổi vẫn làm nũng, ngồi trong lòng mẹ, trong khi cậu cả Rio chững chạc và tự lập. Minh Hà chia sẻ, từ ngày có 2 em gái, Rio ra dáng làm anh, không "mè nheo" mẹ như trước. Cậu bé biết nhường nhịn và trông em rất giỏi khi mẹ bận.
Mot ngay tat bat cua Minh Ha khi Ly Hai vang nha hinh anh 4
Khác với nhiều gia đình nghệ sĩ Việt thường cho con theo học trường quốc tế, vợ chồng Minh Hà - Lý Hải lại tin tưởng ngôi trường mầm non công lập. "Tôi thấy trường nhà nước có cơ sở vật chất hạ tầng tốt, thoáng, có nhiều khu vui chơi phù hợp các bé nhỏ. Đặc biệt, giáo án hay chế độ dinh dưỡng cho các bé cũng rất chất lượng", Minh Hà nói.
Mot ngay tat bat cua Minh Ha khi Ly Hai vang nha hinh anh 5
Vốn là người cầu toàn và chỉn chu nên ngay khi đưa con đến trường, Minh Hà và các con cũng ăn mặc đồng tông. Cả ba mẹ con đều mặc áo trắng, quần jeans. Riêng anh cả Rio được mẹ khoác thêm áo sơ mi.
Mot ngay tat bat cua Minh Ha khi Ly Hai vang nha hinh anh 6
Rio và Cherry chỉ hơn kém nhau hơn 1 tuổi. Khi Cherry tròn 1 tuổi, mẹ mang bầu em gái Sunny nên cô bé chủ yếu chơi cùng anh Hai.
Mot ngay tat bat cua Minh Ha khi Ly Hai vang nha hinh anh 7
Minh Hà đưa con vào lớp. Cô rất tin tưởng sự chăm sóc con cái từ các cô giáo mầm non. Cô cho biết, sau kỳ nghỉ hè, tháng 9 này, cô tiếp tục đăng ký gửi bé Cherry học cùng trường với anh trai.
Mot ngay tat bat cua Minh Ha khi Ly Hai vang nha hinh anh 8
Công chúa thứ hai rất hiếu động và nói nhiều hơn anh cả. Mỗi ngày đưa anh đến trường, cô bé lại thích thú leo trèo khu vui chơi.
Mot ngay tat bat cua Minh Ha khi Ly Hai vang nha hinh anh 9
Sau khi bé Rio vào lớp, Minh Hà ẵm con gái ra về. Cầm trong tay tấm bằng thạc sĩ luật nhưng Minh Hà gác ước mơ trở thành luật sư để ở nhà thực hiện nghĩa vụ làm vợ, làm mẹ. Cô chia sẻ, phải kiềm chế bản thân rất nhiều, nhất là khi thấy bạn bè thành đạt hoặc có những bước tiến trong sự nghiệp. Tuy phải hy sinh sự nghiệp để chăm sóc gia đình nhưng Minh Hà thấy sự hy sinh của mình xứng đáng. Người đẹp sinh năm 1985 hài lòng với hạnh phúc hiện tại.
Mot ngay tat bat cua Minh Ha khi Ly Hai vang nha hinh anh 10
Minh Hà và con gái ghé mua rau, thịt trước khi về nhà. Cô chia sẻ, một ngày của mình "loạn xạ" với việc ăn, chơi, ngủ nghỉ của các con. Cô không có thời gian dành cho bản thân khi bọn trẻ ở nhà. Bên cạnh đó, cô đích thân đi chợ vì muốn tự tay chọn thực phẩm tươi ngon cho gia đình. Cô quan niệm, bữa cơm gia đình thắt chặt tình cảm.
Mot ngay tat bat cua Minh Ha khi Ly Hai vang nha hinh anh 11
Về tới nhà, cô lại lao vào bếp, rửa trái cây và hâm nóng đồ ăn sáng cho con. Người giúp việc chỉ hỗ trợ những việc nhà, cô không giao hẳn con cho họ chăm sóc. Cô kể, có thời điểm không có người phụ giúp suốt vài tháng, một mình cô chăm các con đều không gặp vấn đề. "Tôi đã quen với việc chăm con. Dù vất vả nhưng tôi không gặp khó khăn gì" - cô nói.
Mot ngay tat bat cua Minh Ha khi Ly Hai vang nha hinh anh 12
Hai mẹ con cùng ăn sáng. Cô nói, ngay từ nhỏ, cái gì cô cũng cho bé nếm thử nên con gái dễ ăn. Các con đang ở độ tuổi ương bướng, lì lớm nên từ ngày có con, Minh Hà học được tính kiên nhẫn và bớt nóng nảy.
Mot ngay tat bat cua Minh Ha khi Ly Hai vang nha hinh anh 13
Vợ chồng Minh Hà - Lý Hải quan niệm, người lớn đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng tình cảm anh em cho các con. Vợ chồng cô đối xử các con công bằng, không yêu con nhỏ, bỏ mặc con lớn. "Khi ôm bé út, tôi thường gọi Rio, Cherry ngồi kế bên và dạy hai con chơi, yêu thương em nhỏ. Tôi luôn cố gắng để các bé thấy mình được quan tâm và yêu thương như nhau. Như vậy, bé sẽ không có cảm giác mình bị bỏ rơi" - cô chia sẻ cách dạy con.
Mot ngay tat bat cua Minh Ha khi Ly Hai vang nha hinh anh 14
Việc chăm con vất vả nhưng Minh Hà tuyệt đối không than vãn, kể lể với chồng. Do đó, dù đi lưu diễn xa nhà hàng tháng nhưng nam ca sĩ vẫn yên tâm, không lo lắng việc nhà. Có chăng anh chỉ thấy nhớ vợ và các con.
Mot ngay tat bat cua Minh Ha khi Ly Hai vang nha hinh anh 15
Trong vòng 4 năm, Minh Hà trải qua 3 lần sinh nở nên cô không có thời gian nghỉ ngơi, mua sắm... Cô cho biết, sau khi các con đi ngủ, nửa đêm cô tranh thủ làm việc, hút sữa, vừa chợp mắt đã 5h sáng. Việc chăm con vất vả khiến cô giảm cân nhanh.
Mot ngay tat bat cua Minh Ha khi Ly Hai vang nha hinh anh 16
Ba mẹ con hóng gió trước cổng nhà. Từ khi có 3 con, Minh Hà chỉ quan tâm chồng khoảng 80% so với ngày trước, nhưng tuyệt đối không bỏ bê. Cô nói, cái khó của phụ nữ chính là sắp xếp chuyện chồng, con, nhà cửa, đồng thời phải chăm sóc sắc đẹp bản thân.
Mot ngay tat bat cua Minh Ha khi Ly Hai vang nha hinh anh 17
Khi hai bé ngủ, Minh Hà tranh thủ làm việc. Dù bận việc gia đình nhưng cô vẫn quản lý tất cả các công việc của ông xã Lý Hải.

Thanh Ngọc - Thành Luân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Việt