M

Một ngày trong quán 'tiểu hổ' tại Việt Nam lên báo Anh

Chủ một quán chuyên cung cấp món "tiểu hổ" ở tỉnh Bắc Ninh tiết lộ rằng anh ta thịt hơn 30 con mèo mỗi ngày. Giá mỗi kg mèo sống vào khoảng hơn 100.000 đồng.

Người đàn ông đẩy xe chứa những con mèo đã cạo lông và sơ chế đến bếp để chuẩn bị chế biến. Nhà hàng của ông tại Bắc Ninh, cách Hà Nội khoảng 1 giờ lái xe, là quán ăn chuyên món
Xác những con mèo đã được cạo lông và moi nội tạng trong xe cút kít. Người đàn ông đẩy xe đến bếp để chuẩn bị chế biến. Nhà hàng của ông tại Bắc Ninh chuyên cung cấp món "tiểu hổ" nổi tiếng tại địa phương.
Những con mèo bị nhốt trong lồng trước khi đầu bếp giết chúng. Chủ quán ăn cho biết mỗi ngày ông giết khoảng 31 con mèo. Họ mua mèo sống với giá hơn 100.000 đồng/kg và bán cho thực khách với giá gấp đôi.
Chủ quán nói rằng mỗi ngày ông giết hơn 30 con mèo. Họ mua mèo sống với giá hơn 100.000 đồng/kg và bán cho thực khách với giá gấp đôi.
Người đàn ông sơ chế thịt mèo ở khu bếp đằng sau một nhà hàng. Lẩu thịt mèo là một trong những món mà khách hàng rất chuộng.
Người đàn ông sơ chế thịt mèo ở khu bếp đằng sau một nhà hàng. Lẩu thịt mèo là một trong những món mà khách hàng rất chuộng.
Mot ngay trong quan 'tieu ho' tai Viet Nam len bao Anh hinh anh 1
"Món thịt mèo bây giờ rất phổ biến vì nó ngon hơn nhiều loại thịt khác", người chủ quán khẳng định. Theo bà, người dân ăn thịt mèo vì họ cho rằng món đó giúp bồi bổ cơ thể và mang lại may mắn. "Nhiều dân trí thức thường ăn thịt mèo vào ngày mùng 1 âm lịch", bà nói.
Khu bếp sau quán ăn mà nhân viên trong quán giết và sơ chế mèo. Quán ăn gần một nhà máy sản xuất thiết bị điện tử của Hàn Quốc. Do vậy, công nhân từ nhà máy thường xuyên đến đây để thưởng thức món tiểu hổ.
Quán nằm gần một nhà máy sản xuất thiết bị điện tử của Hàn Quốc. Do vậy, công nhân từ nhà máy thường xuyên đến đây để thưởng thức món tiểu hổ. Daily Mail, một tờ báo tại Anh, đã đăng những bức ảnh của nhiếp ảnh gia Simon Parry.

Món ‘tiểu hổ’ của Việt Nam lên báo nước ngoài

Hãng AFP đăng bài về sở thích nhâm nhi thịt mèo của người Việt và nỗi lo sợ của người nuôi mèo khi những kẻ săn trộm luôn rình rập để bắt thú cưng của họ.

Chuyện tống gạo vào dạ dày chó ở Việt Nam lên báo Anh

Dù đã chuẩn bị tinh thần, một nhà báo nữ người Anh vẫn cảm thấy sốc khi chứng kiến cảnh người ta bơm gạo vào dạ dày chó để làm tăng khối lượng của chúng.

Minh Anh

Ảnh: Red Door News

Bình luận

Tin tức mới nhất Việt Nam trên báo nước ngoài