M

Một ngư dân chết, 4 người nguy kịch vì ăn cá nóc

Các ngư dân đánh cá trên biển đã chế biến cá nóc để ăn khiến 6 người bị ngộ độc. Một ngư dân tử vong trước khi vào bệnh viện, bốn người khác đang nguy kịch.

Ngày 26/10, bệnh viện đa khoa La Gi (Bình Thuận) cho biết ngư dân Trần Thiện Thanh (ngụ tại phường Phước Lộc, thị xã La Gi) đã tử vong khi ăn thịt cá nóc.

Theo thông tin ban đầu, các ngư dân đang đánh cá trên vùng biển La Gi đã làm thịt cá nóc ăn. Sau khi ăn, 6 ngư dân có biểu hiện ngộ độc như co giật, ói, đi ngoài, toàn thân tím tái.

Mot ngu dan chet, 4 nguoi nguy kich vi an ca noc hinh anh 1
Bệnh viện La Gi, nơi tiếp nhận các ngư dân bị ngộ độc vì ăn cá nóc. Ảnh: Google Maps.

Tàu cá đã chạy vào bờ để đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, anh Thanh bị ngộ độc quá nặng đã tử vong trước khi vào bệnh viện.

Các anh Nguyễn Văn Phú (25 tuổi, ngụ tại Tuy Phong, Bình Thuận), Phạm Đỏ (27 tuổi, ngụ tại phường Bình Tân, thị xã La Gi), Ngô Đức Cường (25 tuổi, ngụ tại phường Phước Lộc, thị xã La Gi) và Nguyễn Quốc Việt (28 tuổi, ngụ tại phường Phước Lộc, thị xã La Gi) được sơ cứu và chuyển vào bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) trong tình trạng nguy kịch.

Riêng anh Phạm Văn Tính (41 tuổi, ngụ tại phường Phước Lộc, thị xã La Gi) bị ngộ độc nhẹ đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa La Gi.

Ăn cá nóc vàng, 3 người ở Đà Nẵng suýt chết

Sau khi ăn cá nóc vàng, 3 người trong một gia đình ở Đà Nẵng bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.

 • Bình Thuận

  Bình Thuận

  Bình Thuận là tỉnh duyên hải cực Nam Trung Bộ, tỉnh lỵ của Bình Thuận là thành phố Phan Thiết. Tỉnh Bình Thuận có bờ biển dài 192 km kéo dài từ mũi Đá Chẹt giáp Cà Ná thuộc Ninh Thuận đến bãi bồi Bình Châu thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhiều nắng, nhiều gió, đây là vùng khô hạn nhất cả nước. Khí hậu nơi đây phân hóa thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

  Bạn có biết: Bình Thuận có bề dày lịch sử, văn hoá Chăm pa lâu đời với nhóm di tích Tháp Po Sah Inư, đền thờ Po Klong Mơhnai và hơn 100 bảo vật hoàng tộc Chăm nguyên gốc quý hiếm được bảo tồn đến ngày nay.

  • Diện tích: 7.812,8 km²
  • Dân số: 1.266.228
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 252
  • Biển số xe: 86

Huỳnh Hải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bình ThuậnĐời sống