M

Một người lạ hoắc đè cổ ra hôn

Tháng 3 năm ngoái, cả thế giới bất ngờ khi bộ phim 3,5 phút của đạo diễn Tatia Plleva được chia sẻ trên mạng xã hội.

  First Kiss - mô tả lại 10 nụ hôn của các cặp đôi không hề quen biết, trong đó có cả những người đồng tính.

  Những nụ hôn ban đầu dè dặt, chỉ là chạm nhẹ lên môi nhau nhưng càng về sau nó càng trở nên mãnh liệt và nồng cháy.

  Kiss Cam - phong trào biến tướng của giới teen Việt Nam. Nguồn: Internet.
  Kiss Cam - phong trào biến tướng của giới teen Việt Nam.

  Tại sao cả thế giới lại lên cơn sốt như vậy?

  Vì đó là những nụ hôn lãng mạn trên nền nhạc bài hát We might be dead by tomorrow (Biết đâu mình chết ngay ngày mai) với những ca từ ngọt ngào: "Chúng ta có thể chết vào ngày mai… Nhưng nếu bạn không sẵn sàng cho tình yêu, làm sao bạn có thể sẵn sàng cho cuộc sống? Hãy yêu đi cho đủ, hãy yêu ngay bây giờ, đủ sớm để chúng ta có thể sẽ chết…".

  Những giây cuối của đoạn phim. Một cô gái đã hỏi rằng: “Chúng ta sẽ lại hôn nhau thêm chứ!".

  Thế giới lên cơn sốt - sau đó trở thành phong trào Kiss Cam - vì trong First Kiss là những nụ hôn của tình người chứ không đơn thuần chỉ là màn “khóa môi - cháo lưỡi”.

  Tuần rồi, Kiss Cam kiểu Việt Nam, tức là ở nghĩa “khóa môi - cháo lưỡi” tràn ngập mạng xã hội với dữ dội gạch đá. Nào thì Bà Tưng cưỡng hôn hàng loạt đàn ông trên phố. Rồi thì ngập tràn những clip “một người lạ hoắc nhào đến đè cổ ra…”.

  Nếu có gì phản cảm hoặc nhố nhăng hơn, chỉ có thể là trò chơi ngông mà anh chàng Mamurin - cháu của một tỷ phú Nga - vừa thực hiện.

  Clip mà Mamurin gọi là “trải nghiệm thực tế” cho thấy, khi anh ta thuyết phục các cô gái “cởi áo phơi ngực lấy tiền” có ít nhất 4 cô gái đã OK. Với 15.000 rouble, tức khoảng 278 USD, một cô tốc áo phơi ngực trước mặt anh ta, ngay giữa công viên. Một cô khác, sau khi tốc áo lập tức còn sẵn sàng ăn tiền để được thưởng tiền.

  Dù bị ném đá vì thói chơi ngông, cậy tiền, những rõ ràng là anh chàng 16 tuổi này có lý khi nói những “trải nghiệm xã hội” của anh cho thấy, vì tiền mà một số người có những hành động bất chấp đạo đức hay xấu hổ.

  Còn Kiss Cam kiểu Việt Nam? Chẳng có gì là ngọt ngào của một nụ hôn hay cao cả tình người!

  Chẳng hạn Bà Tưng, sau đó trả lời thế này: “Em hôn đúng chính xác là 10 người. Nhưng em cắt bỏ đi đoạn hôn người cuối. Vì anh ấy khi được em hôn đã ôm chầm lấy và hôn lại nên phải cắt bỏ đi”.

  Và thế này: “Trời ơi, ngại muốn chết. Vừa chạm môi là chạy mất dép. Thú thật là cảm giác vẫn chưa hoàn hồn”.

  Không có gì sinh động và thực chất hơn là câu trả lời ấy. Một hành vi văn hóa mà được thực hiện bởi những người thiếu văn hóa, theo một cách thiếu văn hóa mà không trở thành lố bịch mới là lạ.

  Đạo diễn clip Kiss Cam xin lỗi người bị 'cưỡng hôn'

  Đoàn Ngọc Minh (đại diện ê-kíp thực hiện clip gây tranh cãi) cho biết, nhóm đã chủ động đến xin lỗi và giải thích cho những nhân vật bị "cưỡng hôn" để họ hiểu hơn về trào lưu này.

  http://laodong.com.vn/su-kien-binh-luan/mot-nguoi-la-hoac-de-co-ra-hon-348688.bld

  Theo Đào Tuấn/Lao Động

  Bình luận

  Tin tức mới nhất Sống trẻ