Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Một người Việt bị bắn chết khi đi bắt cá

Trong số những nông dân Châu Đốc (An Giang) qua bên kia biên giới để bắt cá bằng xung điện, anh Liêm bị bắn tử vong, 2 người khác bị thương. Riêng anh Đạt chạy thoát về nước

Trao đổi với Zing.vn sáng 16/7, thiếu tướng Bùi Bé Tư - Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, cơ quan điều tra đang phối hợp cùng lực lượng biên phòng làm rõ xung đột giữa những người Việt và nhóm có trang bị súng bên phía Campuchia. Vụ việc khiến một người chết, 2 bị thương.

"Chúng tôi đang làm rõ xem nguyên nhân nào dẫn đến sự việc đáng tiếc này", người đứng đầu Công an An Giang nói.

Trước đó, đêm 14/7, 4 nông dân ở TP Châu Đốc là Lê Ngọc Nhà (32 tuổi ngụ xã Vĩnh Tế), Lê Hoàng Đạt (30 tuổi), Nguyễn Thanh Liêm (28 tuổi), Phan Văn Lợi (29 tuổi, cùng ngụ phường Núi Sam) sử dụng phương tiện giống như xuồng máy để chạy qua bên kia biên giới thuộc xã Chey Chok, huyện Pray Chusa (tỉnh Takeo, Campuchia) đánh bắt cá bằng xung điện. Những người này sau đó gặp nhóm có mang vũ khí chặn lại để kiểm tra. Trong lúc lời qua tiếng lại, những người có vũ khí đã nổ súng khiến anh Liêm tử vong, anh Nhà và Lợi bị thương. Riêng anh Đạt chạy thoát về Việt Nam.

Theo nhà chức trách, nơi xảy ra vụ việc cách biên giới 2,5 km. Kết quả khám nghiệm tử thi xác định anh Liêm bị trúng 3 phát đạn ở bụng và chân. Nhóm nổ súng bên phía nước bạn có thể là lực lượng bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

"Chính quyền các địa phương ở An Giang thường xuyên tuyên truyền, thông báo cấm người dân qua Campuchia đánh bắt thủy sản nhưng vẫn còn một số nông dân dân lén vượt biên đánh bắt cá", một cán bộ có trách nhiệm nói.

Giang hồ bắn 3 phát súng vào người thanh niên

Anh Hoàng (ở Nha Trang) đến hiện trường để lấy xe của em trai về thì lời qua tiếng lại với các thanh niên. Một tên trong nhóm liền rút súng bắn 3 phát vào người thanh niên.

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Vo chong ong chu Trung Nguyen dau khau tai toa hinh anh

Vợ chồng ông chủ Trung Nguyên đấu khẩu tại tòa

“Nói thì tôi không nói lại. Cô dùng quyền người vợ, dùng chức vụ và quyền cổ đông là quyền cuối cùng để làm. Mình nhìn lại bản thân để còn quay đầu”, ông Vũ lớn tiếng.