M

Một nữ sinh mất tích bí ẩn sau khi thi tốt nghiệp

Chờ lâu không thấy em ra khỏi trường thi, chị Cảnh gọi điện không được. Phương đang mất tích bí ẩn sau khi dự thi môn cuối tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015.

Sáng 5/7, gia đình nữ sinh Lê Thị Phương (trú xã Quang Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An), đã đến cơ quan công an trình báo về sự mất tích bí ẩn của cô gái sau khi thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015.

Chị Lê Thị Cảnh (sinh viên khóa 53 ngành Môi trường, trường Đại học Vinh, Nghệ An) kể, Phương và cô cùng quê. Những ngày qua, Phương từ nhà xuống ở phòng trọ của Cảnh để tham gia dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015, tại điểm thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Nghệ An.

Trưa 4/7, sinh viên này kể chở Phương từ phòng trọ đến điểm thi môn cuối. Trước khi vào trường, Phương nói khi thi xong, cô sẽ về quê luôn trong ngày. Khi Phương đi vào phòng, chị Cảnh mới ra về. Nguyện vọng của em Phương muốn theo học Đại học Y khoa Vinh.

Em Lê Thị Phương đang mất tích bí ẩn sau khi dự thi môn cuối tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015.
Phương mất tích bí ẩn sau khi dự thi môn cuối tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015.
Chưa hết giờ thi, chị Cảnh đến đứng trước cổng trường đợi em. Chờ lâu không thấy em ra, trong khi các thí sinh đã ra về hết, chị Cảnh gọi điện không liên lạc được, nhắn tin không thấy trả lời. Liên hệ với Hội đồng thi, họ trả lời Phương có nộp bài.

Từ chiều tối 4/7, chị Cảnh và gia đình nỗ lực tìm kiếm nhưng không thấy em Phương. Chú của Phương cho biết, khi nghe tin cháu mất tích nhiều người nhà lo lắng. Họ gọi điện vào số máy của Phương, nhưng không liên lạc được.

Đêm cùng ngày, một số điện thoại lạ nhắn vào số của chú Phương với nội dung: “Cháu đã tìm được phòng trọ an toàn”. Khi người nhà và công an gọi lại, đầu dây bên kia không nhấc máy, không liên lạc được.

Sáng nay, người thân và em Cảnh đang tiếp tục làm việc với Công an phường Hưng Bình để tìm kiếm Phương.

 • Nghệ An

  Nghệ An
  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37

http://phapluattp.vn/giao-duc/mot-nu-sinh-mat-tich-bi-an-sau-khi-thi-tot-nghiep-566860.html

Theo Đăc Lam/Pháp luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nghệ AnThời sự