Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Một phòng của Sở Nông nghiệp có số lãnh đạo gấp 3 nhân viên

Một số phòng thuộc Sở Nông nghiệp tỉnh Thừa Thiên - Huế có số lãnh đạo nhiều hơn nhân viên. Có phòng số lãnh đạo gấp 3 lần nhân viên.

Theo đó, Phòng Kế hoạch - Tài chính của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thừa Thiên - Huế có 8 người trong biên chế. Trong đó, 5 người giữ chức vụ lãnh đạo (một trưởng phòng, 4 phó trưởng phòng), 3 người là nhân viên.

Phòng Tổ chức cán bộ có 4 người nhưng có đến 3 người giữ chức vụ lãnh đạo (một trưởng phòng và 2 phó trưởng phòng), chỉ có một nhân viên. Số trưởng phó phòng nhiều gấp 3 lần nhân viên. 

Mot phong cua So Nong nghiep co so lanh dao gap 3 nhan vien hinh anh 1
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thừa Thiên - Huế. Ảnh: Điền Quang.

Ngày 26/4, ông Bạch Chơn Đông, Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết việc bổ nhiệm các chức vụ trưởng phòng và phó trưởng phòng của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh là do giám đốc sở này bổ nhiệm.

"Hiện nay chưa có quy định rõ ràng nên không thể nói việc bổ nhiệm đó là sai. Nhưng trong phòng mà lãnh đạo nhiều, nhân viên lại ít thì không hay. Vì vậy, khi bổ nhiệm phải thận trọng", ông Đông cho hay.

Theo ông Đông, khi bổ nhiệm một cán bộ lên làm lãnh đạo rồi không thể cách chức nếu người đó không vi phạm. Cấp trên chỉ bố trí, sắp xếp lại, chuyển cán bộ đó qua vị trí khác. Nhưng khi chuyển qua nơi khác cũng phải làm vị trí tương đương.

Mot phong cua So Nong nghiep co so lanh dao gap 3 nhan vien hinh anh 2
Phòng Tổ chức cán bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thừa Thiên - Huế. Ảnh: T.H.

Để khắc phục tình trạng lãnh đạo nhiều hơn nhân viên, ông Phó giám đốc Nội vụ khẳng định sẽ đề nghị UBND tỉnh ban hành quy định về quy trình, tiêu chuẩn bổ nhiệm trưởng phòng, phó trưởng phòng.

Ông Hồ Sỹ Nguyên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Thừa Thiên - Huế lý giải sở dĩ một số phòng có số lượng lãnh đạo nhiều hơn nhân viên là do sự sáp nhập các phòng ban. Có người trước khi sáp nhập là lãnh đạo của một phòng nên sau khi sáp nhập không thể chuyển xuống làm nhân viên.

Mot phong cua So Nong nghiep co so lanh dao gap 3 nhan vien hinh anh 3
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thừa Thiên - Huế. Ảnh: Thiên Sơn.

Theo ông Bạch Chơn Đông, Phó giám đốc Sở Nội vụ Thừa Thiên - Huế, Bộ Nội vụ đã có dự thảo quy định về việc bổ nhiệm cấp phó trưởng phòng. Theo đó, phòng dưới 5 người thì không có phó trưởng phòng, chỉ cần trưởng phòng; phòng từ 5-10 người thì chỉ có 1 phó trưởng phòng; phòng trên 10 người được phép có 2 phó trưởng phòng.

Sở Nông nghiệp Thái Nguyên bổ nhiệm 'thừa' 23 cán bộ

Thanh tra tỉnh Thái Nguyên vừa chỉ rõ sai phạm trong bổ nhiệm thừa cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp phòng ban và một số đơn vị trực thuộc sở này.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

01:19 Ca chet noi trang ho dieu hoa o Ha Long hinh anh

Cá chết nổi trắng hồ điều hòa ở Hạ Long

0 1

Cá chết hàng loạt phơi trắng bụng tại hồ điều tiết nước thải TP Hạ Long (Quảng Ninh) bốc mùi hôi thối nồng nặc, ảnh hưởng đến đời sống người dân xung quanh.

02:44 Cac nan nhan bi bang moc tui danh toi boi o TP.HCM hinh anh

Các nạn nhân bị băng móc túi đánh tơi bời ở TP.HCM

0 68 6

Băng nhóm móc túi liên tục gây án ở khu vực trạm chờ xe buýt Suối Tiên (phường Linh Trung, quận Thủ Đức) móc túi và sẵn sàng ra tay đánh nạn nhân, người có hành động nghĩa hiệp.

01:48 Dan song trong thap thom do nha nut o TP.HCM hinh anh

Dân sống trong thấp thỏm do nhà nứt ở TP.HCM

0

Từ khi khu chung cư Jamona (quận 7) hoàn thành thì cũng là lúc nhà của các hộ dân xung quanh bắt đầu nứt dần. Nứt ngang, nứt dọc các kết cấu cứ dần dần tách rời nhau.