M

Một số hải sản ngon dễ gây ngộ độc

Các loại hải sản này không an toàn do chứa nồng độ cao chất béo bão hòa, cholesterol, natri, chất độc, thuốc trừ sâu và hóa chất.

Cá hồi nuôi

Chất polychlorinated biphenyls (PCBs) được sử dụng trong các máy biến áp và thiết bị điện tồn tại trong cá hồi nuôi do loại cá này dễ hấp thụ PCBs từ thức ăn. Cá hồi chứa nhiều gấp 3 lần lượng PCBs so với các loại hải sản khác. Cá hồi nuôi được nuôi trong lồng chật nên chúng béo hơn cá hồi hoang dã. Điều đó có nghĩa là nhiều PCBs và thuốc trừ sâu được tích tụ ở cá trong thời gian dài.

Hàu sống

Hàu rất giàu kẽm, dưỡng chất tốt cho tuyến tiền liệt khỏe mạnh, nhưng với sự gia tăng mức độ ô nhiễm biển, thì ăn hàu hại nhiều hơn là lợi. Hàu sống chứa hàm lượng chất purin cao (hợp chất hữu cơ được tìm thấy trong thận và gan) và có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh gút. Tuy nhiên, hàu được nấu chín sẽ an toàn hơn.

Tôm

Mặc dù chúng rất giàu protein và ít chất béo, nhưng nếu chúng bị ô nhiễm sẽ có hại đối với sức khỏe của con người. Vi khuẩn Salmonella được tìm thấy trong nhiều sản phẩm tôm chế biến và một lượng lớn thuốc kháng sinh và hóa chất cũng được sử dụng trong tôm nuôi. Cụ thể, thuốc trừ sâu endosulfan có thể gây tổn thương thần kinh, thuốc kháng sinh dẫn đến các chủng kháng E. coli có thể lây nhiễm sang người hoặc gây dị ứng.

Thịt sứa và cóc - món ăn tử thần

Cóc và sứa vốn là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng trong quá trình chế biến, chỉ cần sơ sẩy một chút, chúng có thể biến thành chất độc, cướp đi tính mạng người ăn.

http://www.anninhthudo.vn/khoe-dep/mot-so-hai-san-ngon-de-gay-ngo-doc/608815.antd

Theo Gia Bảo/Báo An Ninh Thủ Đô

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe