Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Một thí sinh Quảng Nam đạt 9,75 điểm Ngữ văn

Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cho hay có thí sinh đạt điểm 9,75 môn Ngữ văn, còn có điểm 10 của môn này hay không thì chưa chắc chắn.

Ngày 9/7, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết đã hoàn tất việc chấm điểm kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và gửi toàn bộ dữ liệu điểm tới Bộ GD&ĐT để công bố ngày 11/7.

Trong kỳ thi quốc gia năm nay, nhiều thí sinh Quảng Nam đạt điểm cao ở các môn. Đáng chú ý có thí sinh đạt điểm 9,75 môn Ngữ văn.

Mot thi sinh Quang Nam dat 9,75 diem Ngu van hinh anh 1
Các thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018 tại Quảng Nam. Ảnh: Người Lao Động.

Các môn trắc nghiệm điều được chấm trên máy nên đảm bảo được tính khách quan, chính xác. Riêng môn Văn theo hình thức tự luận xuất hiện nhiều bài thi đạt điểm cao với cách trình bày sáng tạo, khoa học, thể hiện đầy đủ các ý.

Nhiều thầy cô tham gia chấm thi cũng bất ngờ bởi cách suy nghĩ, biểu đạt sâu sắc của học sinh.

"Điểm số cao nhất của môn văn thì có thí sinh chắc chắn đạt 9,75 điểm. Còn về thí sinh đạt điểm 10 của môn này, tôi chưa chắc chắn. Bởi theo một số thầy cô thì khi chấm vòng 1 đã xuất hiện điểm 10, sau đó còn chấm lại các vòng sau nên không biết rõ thế nào. Ở vòng sau, thầy cô chấm khắt khe, chặt chẽ hơn và cũng rất dè dặt khi cho điểm 10", đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cho hay.

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Quảng Nam có 52 hội đồng thi với hơn 17.469 thi sinh tham gia dự thi. Có 5 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó 2 trường hợp bị buộc đình chỉ thi tại buổi thi môn Ngữ văn.

508 thí sinh đầu tiên trúng tuyển ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Tối 9/7, ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố danh sách 508 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào trường theo diện ưu tiên xét tuyển.

https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/mot-thi-sinh-quang-nam-dat-975-diem-mon-ngu-van-20180709141713158.htm

Theo Q.Vinh / Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2019 Giáo dục

Hai me con cung tot nghiep dai hoc hinh anh

Hai mẹ con cùng tốt nghiệp đại học

0

Hai mẹ con bà Nguyễn Thị Bích Ngọc (63 tuổi) và Nguyễn Thanh Hiền (38 tuổi) vừa cùng lúc nhận bằng tốt nghiệp Đại học Mở TP.HCM.