Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Một tù nhân vượt ngục ở quận Cam ra đầu thú

Bac Duong, một trong 3 tù nhân trốn khỏi trại giam an ninh nghiêm ngặt ở quận Cam, bang California, Mỹ đầu thú sau hơn một tuần lẩn trốn.

Theo Sandra Hutchen, nhân viên điều tra của Sở cảnh sát quận Cam, Bac Duong, 43 tuổi, đã đầu hàng cảnh sát ở thành phố Santa Ana sáng 29/1.

Carrie Braun, người phát ngôn của cảnh sát quận Cam, cho biết, Bac đầu hàng “vì áp lực” trong suốt cuộc trốn chạy một tuần qua.

Theo ABC7, phạm nhân Bac đã tiếp cận một người đi đường ở thành phố Santa Ana lúc 11h40 (giờ địa phương) và nói hắn muốn đầu thú.

Hiện Hossein và Tieu vẫn ở ngoài vòng pháp luật.

Bac cùng hai tù nhân khác là Hossein Nayeri, 37 tuổi và Jonathan Tieu, 20 tuổi, trốn khỏi trại giam dành cho nam ở thành phố Santa Ana bằng cách cắt đứt các thanh thép, trốn qua đường ống và đu dây xuống mái nhà. Giới chức Mỹ khẳng định, Tieu và Bac dính líu tới một băng nhóm gốc Việt.

Bac bị giam từ tháng 12/2015 mà không được quyền bảo lãnh với tội danh cố ý giết người, sở hữu súng trái phép và tẩu tán tài sản bị đánh cắp, tấn công người khác và xả súng tại khu dân cư.

Tieu, 20 tuổi, bị bắt hồi tháng 10/2013 với số tiền bảo lãnh là một triệu USD. Tieu đối mặt với các tội danh như giết người, âm mưu giết người và xả súng tại khu dân cư. Hossein, 37 tuổi, bị giam từ tháng 9/2014 và bị kết tội bắt cóc, tra tấn, trộm cắp mà không được quyền bảo lãnh.

Nooshafarin Ravaghi, một nữ giáo viên tiếng Anh cho tù nhân ở trại giam dành cho nam ở thành phố Santa Ana, bị bắt hôm 27/1 vì tình nghi hỗ trợ 3 phạm nhân tẩu thoát. Giới chức nghi Ravaghi cung cấp bản đồ Google, gồm thông tin về mái nhà của trại giam và khu vực xung quanh cho 3 tội phạm. 

Cảnh sát nghi Ravaghi và Nayeri có mối quan hệ thân mật, nhưng họ không biết đó có phải là quan hệ tình cảm hay không.

Trước đó, giới chức Mỹ đã nâng mức thưởng từ 50.000 USD lên 200.000 USD cho người cung cấp thông tin để bắt những kẻ vượt ngục chấn động bang California thời gian qua.

Hải Anh

Bạn có thể quan tâm

Anh Thế giới

00:38 Bao xong chuong di lang thang khap toa nha o Phap hinh anh

Báo xổng chuồng đi lang thang khắp tòa nhà ở Pháp

0

Con báo được phát hiện đi lang thang xung quanh rìa của một tòa nhà ở Armentieres. Ngay sau đó nó đã được người dân đuổi về một góc rồi gây mê, trả về trung tâm phúc lợi động vật.