Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Một tuần, Bình Dương gỡ được 448 biển hạn chế tốc độ

Hàng loạt tuyến đường tại Bình Dương được Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh cho người đi rà soát và tháo bỏ các biển báo hạn chế tốc độ dưới 50 km/h theo chỉ đạo chung của Bộ GTVT.

Chỉ sau một tuần rà soát, có hàng trăm biển báo bị gỡ bỏ tại Bình Dương. Trong đó, có nhiều tuyến đường liên tỉnh nối với TP HCM, các tỉnh Tây Nguyên có nhiều phương tiện lưu thông cũng được rà soát, tháo bỏ biển báo bất hợp lý như quốc lộ 13, đường ĐT741, đường Mỹ Phước - Tân Vạn…

Mot tuan, Binh Duong go duoc 448 bien han che toc do hinh anh 1

Công nhân Công ty Công trình Đô thị Bình Dương tháo dỡ biển hạn chế tốc độ 40km/h tại đường Thích Quảng Đức, TP Thủ Dầu Một chiều 28/1.


Theo Sở GTVT tỉnh Bình Dương, tính tới chiều 29/1 có 448 biển báo được gỡ bỏ gồm: các tuyến đường do tỉnh quản lý có 65 biển, các dự án BOT có 12 biển, các tuyến đường do huyện - xã quản lý có 371 biển báo…

Sở GTVT tỉnh Bình Dương cho biết trong những ngày tới sẽ tiếp tục rà soát những biển báo hạn chế tốc độ dưới 50 km/h, với mục tiêu là sẽ tháo bỏ toàn bộ những biển báo loại này.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ trong ngày 28/1, các công nhân của Công ty Công trình Đô thị Bình Dương đi tháo dỡ các biển hạn chế tốc độ 40 km/h tại các tuyến đường như: Cách mạng tháng 8, Thích Quảng Đức, đường 30/4, Ngô Văn Trị… thuộc TP Thủ Dầu Một và các biển hạn chế tốc độ 40km/h trở xuống trên quốc lộ 13 qua địa bàn tỉnh. 

Ông Nguyễn Quang Sáng (60 tuổi, ở TP Thủ Dầu Một) cho hay, tuyến đường Cách mạng tháng Tám qua nhà ông rộng rãi, mặt đường thoáng cho các phương tiện qua lại nhưng lại đặt biển hạn chế tốc độ 40 km/h lâu nay là chưa hợp lý, hầu hết các phương tiện qua đây đều đi trên 40 km/h nên việc tháo bỏ biển báo là cần thiết.

Bộ trưởng Thăng: 'Biển báo ở lại thì người phải đi'

Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu Tổng cục Đường bộ phải nhổ hết các biển báo bẫy dân trong tháng 2/2016, không để người dân bức xúc thêm.

 


http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160129/mot-tuan-binh-duong-go-duoc-448-bien-han-che-toc-do/1046440.html

Theo Bá Sơn - Xuân An/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Vi sao Sai Gon nang nong gay gat sau Tet? hinh anh

Vì sao Sài Gòn nắng nóng gay gắt sau Tết?

Theo chuyên gia, thời điểm sau Tết, việc thời tiết nắng nóng liên tục, nhiệt độ có lúc cao tới 36 độ C là hiện tượng xảy ra trước khi vào thời kỳ cao điểm mùa khô.