Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Một xã có 12 người họ hàng 'làm quan'

Ngoài 3 vị trí chủ chốt Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND xã thì 9 người trong bộ máy chính quyền xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An đều là anh em, họ hàng.

Chiều 5/1, ông Nguyễn Công Kích, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy Quỳ Hợp, Nghệ An xác nhận thông tin có 12 người trong bộ máy chính quyền xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp sau Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 có quan hệ anh em ruột, họ hàng với nhau.

Cụ thể, ông Trương Văn An (50 tuổi) tái cử Bí thư Đảng ủy xã, ông Lê Văn Thanh (em rể ông An) làm Chủ tịch UBND xã, ông Đinh Văn Thụ (47 tuổi, anh em họ với ông Thanh) làm Phó chủ tịch UBND xã.

Ngoài ra, có 9 người trong bộ máy chính quyền xã là anh em ruột, họ hàng với ba người như ông Trương Văn Trị (51 tuổi, anh ruột ông An) là Trưởng công an xã, Trương Thị Phòng (31 tuổi, cháu ruột ông Thanh) là Chủ tịch Hội phụ nữ xã.

Ông Trương Văn An - Bí thư Đảng ủy xã Hạ Sơn cho biết, cơ cấu cán bộ xã trong nhiệm kỳ 2015-2020 được thực hiện dân chủ, công khai, đúng quy trình và dựa trên năng lực cá nhân.

Ông Nguyễn Công Kích, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy Quỳ Hợp khẳng định công tác tổ chức cán bộ ở xã Hạ Sơn đúng quy trình và không sai sót.

“Đây là lần đầu tiên trong huyện có việc hơn 10 người là anh em, họ hàng làm cán bộ xã. Sắp tới chúng tôi sẽ lập đề án luân chuyển cán bộ chuyên trách để tham mưu cho Ban thường vụ Huyện ủy để không có tình trạng nhiều anh em, họ hàng cùng làm cán bộ như ở xã Hạ Sơn”, ông Kích nói.

Xã Hạ Sơn có đến 80% là đồng bào dân tộc hưởng chế độ chính sách 135 (đặc biệt khó khăn). Đời sống kinh tế, xã hội còn nhiều khó khăn của huyện Quỳ Hợp, Nghệ An.

http://tuoitre.vn/tin/ban-doc/20160105/mot-xa-co-12-nguoi-ho-hang-lam-quan/1033126.html

Theo D.Hòa/ Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Me con san phu tu vong tai phong sinh hinh anh

Mẹ con sản phụ tử vong tại phòng sinh

16h, sản phụ vỡ ối hoàn toàn và được đưa vào phòng sinh. Lúc này, các bác sĩ phát hiện tim thai yếu. 10 phút sau, sản phụ Hà khó thở, tím tái và tim ngừng đập.

Formosa dung gan 1 trieu tan xi thep san nen hinh anh

Formosa dùng gần 1 triệu tấn xỉ thép san nền

Về việc Formosa Hà Tĩnh lấy xỉ thép san lấp mặt bằng, Bộ Tài nguyên và Môi trường khẳng định công trình hợp chuẩn và không có tác động xấu đến môi trường.

O at xay dung trai phep cho den bu hinh anh

Ồ ạt xây dựng trái phép chờ đền bù

Hay tin dự án khu công nghiệp sắp triển khai, nhiều hộ dân ở xã Tam Anh Nam (Núi Thành, Quảng Nam) ồ ạt xây dựng công trình trái phép, chờ nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng.

Danh du, nhan pham chi dang gia 200.000 dong? hinh anh

Danh dự, nhân phẩm chỉ đáng giá 200.000 đồng?

Trước việc ông Hùng bị phạt hành chính 200.000 đồng sau khi sàm sỡ, cưỡng hôn nữ sinh trong thang máy, nhiều người cho rằng hình phạt đó quá nhẹ, nhân phẩm bị hại bị coi thường.

Mat tien ty vi 'sap bay' mua dat tren giay hinh anh

Mất tiền tỷ vì 'sập bẫy' mua đất trên giấy

Nhiều người ở Thanh Hóa dốc hàng trăm triệu, thậm chí tiền tỷ để đặt cọc mua đất có vị trí đẹp. Họ "sập bẫy" của cựu cán bộ tài nguyên câu kết với nam phó giám đốc 9X.