M

Mr. Đàm đến nhà tặng nhạc sĩ 'Giăng câu' 100 triệu đồng

"Quý ông làng nhạc Việt" tổ chức đêm nhạc, quyên góp tiền cho nhạc sĩ "Sao anh nỡ đành quên" chữa căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Sau khi thông tin nhạc sĩ Tô Thanh Tùng mắc bệnh hiểm nghèo, đang phải chiến đấu một mình, Đàm Vĩnh Hưng đã tổ chức đêm nhạc với sự tham dự của Quang Linh, Lệ Quyên cùng các học trò trong team The Voice. Chiều 5/10, giọng ca Dạ khúc cho tình nhân đến nhà riêng thăm hỏi và trao tiền cho nhạc sĩ nổi tiếng của dòng nhạc bolero.

Mr. Dam den nha tang nhac si 'Giang cau' 100 trieu dong hinh anh 1

Nhạc sĩ Tô Thanh Tùng ra tận đầu hẻm đón Đàm Vĩnh Hưng. Ảnh: Anh Khoa

Hiện, tác giả của những ca khúc nổi tiếng ở nhờ nhà một người bạn trong căn hẻm ở Sài Gòn để tiện việc chữa bệnh. Nghe tin Đàm Vĩnh Hưng đến thăm, ông ra tận đầu hẻm đón nam ca sĩ khiến anh cảm thấy áy náy. Ông xúc động vì nhận được số tiền lớn 100 triệu đồng và không quên gửi lời cảm ơn đến các ca sĩ góp mặt trong đêm nhạc.

Mr. Đàm thăm hỏi tình hình sức khỏe của nhạc sĩ Tô Thanh Tùng, ông chia sẻ, sau một thời gian điều trị, căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt khiến ông giảm tới 12 cân Tuy vậy, nhạc sĩ vẫn tiếp tục chiến đấu với bệnh tật. Sau nhiều năm, đây là số tiền lớn mà tác giả Giăng câu nhận được. Nhờ đó, ông có thêm kinh phí để chữa bệnh.

Mr. Dam den nha tang nhac si 'Giang cau' 100 trieu dong hinh anh 2

Mr. Đàm trao số tiền 100 triệu đồng cho nhạc sĩ. Ảnh: Anh Khoa

Cũng trong dịp này, nhạc sĩ Tô Thanh Tùng bày tỏ mong muốn với Đàm Vĩnh Hưng. Ông hy vọng giọng ca Chiếc vòng cầu hôn có thể tổ chức đêm nhạc quy tụ những tác phẩm nổi tiếng từ trước đến nay để giới thiệu cho khán giả biết đến rộng rãi hơn. Mr. Đàm cũng cho biết, anh vốn yêu thích các sáng tác của nhạc sĩ Tô Thanh Tùng, đặc biệt ca khúc Hồng Ngự mang tên em từng được anh hòa âm lại và thể hiện khá thành công.

  Tô Thanh Tùng sinh năm 1944 tại Hồng Ngự, Đồng Tháp. Ông sáng tác nhạc từ trước năm 1975. Gia tài sáng tác của ông đến nay có khoảng 120 nhạc phẩm, trong đó có nhiều ca khúc đi vào lòng bao thế hệ khán giả Việt Nam như Tình cây và đất, Tiễn biệt, Xót xa, Sao anh nỡ đành quên, Thà em đi lấy chồng, Giăng câu, Về miền Tây, Hồng Ngự mang tên em... 

Nhạc sĩ chuyển về Bình Dương sống sau khi ly dị và vợ con ra nước ngoài định cư. Hiện, ông ở một mình và khi phát hiện bệnh tật, chỉ có một học trò chăm sóc. Kinh phí điều trị khá tốn kém, tình hình kinh tế không mấy dư dả nên nhạc sĩ chịu nhiều khó khăn.

 

 • Đàm Vĩnh Hưng

  Đàm Vĩnh Hưng

  Đàm Vĩnh Hưng, tên thật là Huỳnh Minh Hưng, là một trong những ca sĩ có cát-xê cao nhất Việt Nam. Anh bắt đầu nổi tiếng với album đầu tiên “Tình Ơi Xin Ngủ Yên”. Bên cạnh thể loại pop, anh còn hát rất nhiều các ca khúc nhạc tiền chiến mang tính chất trữ tình cũng như nhạc Trịnh Công Sơn và nhạc vàng. Đàm Vĩnh Hưng là một nghệ sĩ đã giành được 2 giải Cống hiến và hàng loạt các giải thưởng lớn nhỏ khác ở trong nước.

  Bạn có biết: Đàm Vĩnh Hưng quê gốc ở Điện Bàn, Quảng Nam; ông nội là người có nguồn gốc Việt-Pháp, bà nội có nguồn gốc Phúc Kiến, mẹ là người Quảng Nam.

  • Tên thật: Huỳnh Minh Hưng
  • Ngày sinh: 12/10/1971
  • Nghệ danh: Mr. Đàm, Ông hoàng nhạc Việt
  • Chiều cao: 1.69m

  ZaloFacebookZing Mp3Website

Kim Chi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đàm Vĩnh HưngNhạc Việt