Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Mr. Đàm giúp đỡ cụ già 83 tuổi mò nghêu nuôi cháu tâm thần

Giọng ca “Tuổi hồng thơ ngây” kiên quyết bắt cụ lên bờ và mua lại số nghêu với giá cao để bà về nhà nghỉ ngơi.

Sau những ngày chạy show vất vả, Đàm Vĩnh Hưng tự thưởng cho mình chuyến du lịch nghỉ dưỡng ở Phú Quốc cùng gia đình. Vào buổi trưa, khi anh và các thành viên ngồi ăn uống, trợ lý của Dương Triệu Vũ đã kể cho Mr. Đàm nghe câu chuyện về cụ già ở đây.

Hai vợ chồng cụ vẫn phải lao động để kiếm tiền nuôi đứa cháu bị bệnh tâm thần. Bà cụ đã 83 tuổi nhưng hàng ngày phải lội nước mò cua, bắt ốc.

Mr. Dam giup do cu gia 83 tuoi mo ngheu nuoi chau tam than hinh anh 1

Đàm Vĩnh Hưng bắt bà cụ lên bờ và hứa sẽ mua toàn bộ số nghêu. Ảnh: FBNV

Nghe chuyện, “Quý ông làng nhạc Việt” vội buông đũa, ra xem thực hư. “Lúc đó tôi thấy bà đang lội dưới nước, không chịu lên bờ dù nhiều người đã khuyên. Tôi bèn nói, con sẽ mua toàn bộ số nghêu để bà về nghỉ ngơi. Nhưng bà cũng đi dưới nước, không lên bờ được vì chân tay run, dễ bị té ra trước, đó là bệnh của người già”, Đàm Vĩnh Hưng kể lại.

Giọng ca Chiếc vòng cầu hôn đã mua số nghêu với giá 2 triệu đồng để ủng hộ bà cụ. Sau đó, anh bảo người mang hấp mời từng bàn ăn trưa. Nam ca sĩ nói: “Nếu tôi có quyền hạn hoặc chức vụ, tôi sẽ vận động và đưa ra chính sách giúp đỡ những người già, người neo đơn. Tôi sẽ không cho người lớn tuổi lao động và phụ nữ sẽ không quét dọn trong toilet của đàn ông, tôi thấy điều đó không hợp lý”.

Mr. Dam giup do cu gia 83 tuoi mo ngheu nuoi chau tam than hinh anh 2

Mr. Đàm mong muốn chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ những hoàn cảnh như bà cụ. Ảnh: FBNV

Sau khi đem câu chuyện chia sẻ trên trang cá nhân, Đàm Vĩnh Hưng nhận được sự đồng thuận của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ muốn tặng tiền cho bà cụ. Tuy nhiên, anh cho rằng bà sẽ không đồng ý vì lòng tự trọng. Mr. Đàm mong có chính sách thiết thực để cụ không phải lao động chân tay nặng nhọc như vậy.

 


Kim Chi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Việt Giải trí