Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

MSI ra mắt bo mạch chủ MCP7A

MCP7A là dòng chipset nForce đầu tiên của Nvidia hỗ trợ các dòng CPU socket 775 của Intel.

MSI ra mắt bo mạch chủ MCP7A

(Zing) - MCP7A là dòng chipset nForce đầu tiên của Nvidia hỗ trợ các dòng CPU socket 775 của Intel.

Nhắc đến bo mạch chủ vận hành trên nền vi xử lý của Intel, người dùng thường có khái niệm chip cầu bắc điều khiển mọi hoạt động của vi xử lý đồ họa tích hợp lẫn vi xử lý trung tâm; còn chip cầu nam điểu khiển mọi hoạt động của chip âm thanh, chip mạng cũng như các cổng giao tiếp có trên bo mạch chủ. Tuy nhiên, với việc Nvidia tung ra dòng chipset MCP7A, dòng chipset nForce đầu tiên hỗ trợ các dòng CPU socket 775 của Intel.

MSI ra mat bo mach chu MCP7A hinh anh 1 MSI ra mắt bo mạch chủ MCP7A
MSI ra mat bo mach chu MCP7A hinh anh 2 MSI ra mắt bo mạch chủ MCP7A
MSI ra mat bo mach chu MCP7A hinh anh 3 MSI ra mắt bo mạch chủ MCP7A
MSI P7NGM-Digital

Đặc điểm nổi bật của dòng chipset MCP7A là được tích hợp dòng vi xử lý đồ họa Geforce 9300 cùng công nghệ Hybrid SLI lẫn Geforce Boost, cho phép người dùng có thể tùy chọn sử dụng vi xử lý đồ họa tích hợp hay card đồ họa rời cũng như sử dụng cả hai cùng lúc tùy theo nhu cầu sử dụng khác nhau. Bên cạnh đó, chip đồ họa tích hợp này còn hỗ trợ tập lệnh đồ họa Direct X10 cũng như hỗ xem phim độ nét cao Purevideo HD.

MSI ra mat bo mach chu MCP7A hinh anh 4 MSI ra mắt bo mạch chủ MCP7A
MSI ra mat bo mach chu MCP7A hinh anh 5 MSI ra mắt bo mạch chủ MCP7A
MSI ra mat bo mach chu MCP7A hinh anh 6 MSI ra mắt bo mạch chủ MCP7A
MSI P7NGM-FI.

Không chậm chân, MSI cũng đã giới thiệu hai bo mạch chủ được trang bị chipset MCP7A, đó là P7NGM-Digital và P7NGM-FI. Trong khi P7NGM-Digital thuộc dòng bo mạch chủ cao cấp được sản xuất trên bảng mạch PCB đen, trang bị toàn bộ tụ rắn, 4 khe cắm DIMM DDR2, cùng cổng HDMI bên cạnh hai cổng tín hiệu hình ảnh DVI và D-Sub thông thường. Còn bo mạch chủ P7NGM-FI là sản phẩm nhắm đến người dùng bình dân khi được sản xuất trên bảng mạch PCB đỏ, chỉ trang bị tụ rắn ở cạnh CPU, chipset lẫn các MOSFET cũng như chỉ được trang bị có hai khe DIMM DDR2 và một cổng D-Sud duy nhất.

Xuân Tùng

Theo TechPowerUp

Theo TechPowerUp

Bình luận

Bạn có thể quan tâm