Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

MSI trình làng bo mạch chủ Ecllipse X58

Sau khi Asus lẫn Intel đều tung ra những thông tin cũng như hình ảnh đầu tiên về bo mạch chủ sử dụng chipset X58, đến nay, MSI cũng đã trình làng bo mạch chủ Ecllipse X58.

MSI trình làng bo mạch chủ Ecllipse X58

(Zing) - Sau khi Asus lẫn Intel đều tung ra những thông tin cũng như hình ảnh đầu tiên về bo mạch chủ sử dụng chipset X58, đến nay, MSI cũng đã trình làng bo mạch chủ Ecllipse X58.

>> Bo mạch chủ chipset X58 của Intel
>> Hình ảnh về Asus P6T Deluxe

MSI trinh lang bo mach chu Ecllipse X58 hinh anh 1 MSI trình làng bo mạch chủ Ecllipse X58

Cũng giống như hai bo mạch chủ sử dụng chipset X58 của Intel và Asus, bo mạch chủ Ecllipse X58 cũng là sản phẩm ra mắt để đón chờ bộ vi xử lý thế hệ mới Intel Core i7, có tên mã Nehalem, được vận hành trên chuẩn Socket B (LGA1366) với băng thông mặt trước FSB (Front Side Bus) được thay bằng một cấu trúc tốc hơn QPI (Quick Path). Cấu trúc băng thông mới này mang đến một tốc độ truyền tải dữ liệu lên đến 25,6 GB/s, nhanh gấp đôi so với tốc độ của FSB 1600.

MSI trinh lang bo mach chu Ecllipse X58 hinh anh 2 MSI trình làng bo mạch chủ Ecllipse X58

Socket B (LGA1366) dành cho bộ xử lý Core i7 và 10 chip DrMOS được trãi đều hai bên cạnh của chipset X58 lẫn đế cắm CPU.

Ngoài ra, bo mạch chủ vận hành trên nền tảng chipset X58 còn có khả năng hỗ trợ bộ nhớ kênh 3, cho phép bạn chạy đồng thời cùng lúc 3 bộ nhớ RAM chuẩn DDR3. Điều đó cũng được chứng minh khi cả bo mạch chủ của Asus lẫn MSI đều được trang bị đến 6 khe cắm RAM nâng tổng mức dung lượng bộ nhớ hỗ trợ tối đa lên đến 24 GB. Không chỉ có thế, băng thông của bộ nhớ RAM cũng được cải thiện đáng kể khi có tốc độ truyền tải tín hiệu đến 32 GB/s, cao hơn cả chuẩn RAM DDR3-1600.

MSI trinh lang bo mach chu Ecllipse X58 hinh anh 3 MSI trình làng bo mạch chủ Ecllipse X58
6 khe cắm RAM, hỗ  trợ chuẩn DDR3, sẵn sàng cho bộ nhớ kênh 3

Mặc dù cũng sử dụng bảng mạch đen, sử dụng hai màu khác nhau cho khe cắm RAM cũng như đều các cuộn cảm lẫn tụ rắn nhằm ổn định điện năng cho CPU hoạt động, thế nhưng bo mạch chủ Ecllipse X58 của MSI vẫn có nét khác biệt so với bo mạch chủ của Asus lẫn Intel. Đó chính là MSI đã sử dụng chip DrMOS thế hệ thứ 2 từng được dùng trên bo mạch chủ P45 để ổn định điện năng cho CPU lẫn chip cầu bắc X58. Tuy nhiên, chip DrMOS thế hệ thứ 2 trên bo mạch chủ Ecllipse X58 còn được cải tiến hơn khi hãng đã trang bị đến 10 chip DrMOS cũng như sử dụng công nghệ APS (Active Phase Switching), đã tạo nên một hệ thống cấp nguồn tối ưu bộ vi xử lý Core i7 lẫn chip cầu bắc X58.

MSI trinh lang bo mach chu Ecllipse X58 hinh anh 4 MSI trình làng bo mạch chủ Ecllipse X58 MSI trinh lang bo mach chu Ecllipse X58 hinh anh 5 MSI trình làng bo mạch chủ Ecllipse X58

Trang bị khá nhiều cổng kết nối cho ổ cứng cũng như các thiết bị ngoại vi khác ngay trên bo mạch chủ cũng như ở mặt ngoài.

Và cuối cùng, một hệ thống tản nhiệt câm với những miếng ốp tản nhiệt cũng như ống dẫn nhiệt bằng động nối các miếng ốp lại với nhau thường thấy trên bo mạch chủ cao cấp cũng đã được MSI trang bị cho Ecllipse X58. Thế nhưng, bộ tản nhiệt câm này không liền mạch và được chia làm hai phần: một để tản nhiệt cho các chip DrMOS và một để tản nhiệt cho chip cầu bắc lẫn cầu nam.

MSI trinh lang bo mach chu Ecllipse X58 hinh anh 6 MSI trình làng bo mạch chủ Ecllipse X58

Trang bị sẵn các nút Reset, Power cũng như switch có tính năng Clear CMOS tạo sự thuận lợi cho người dùng khi muốn trả về thiết lập mặc định của nhà sản xuất cũng như kiểm tra bo mạch chủ.

Xuân Tùng

Theo Techware.com.vn

Theo Techware.com.vn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm