M

MTV tái ngộ Phan Đinh Tùng trong live show 15 năm ca hát

Các thành viên trong nhóm MTV và giọng ca "Bởi vì, anh yêu em" có dịp ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ thời kỳ đầu lập nhóm trên sân khấu live show "Dấu ấn".

Ngày 27/5, nhóm MTV có buổi gặp gỡ, truyền thông chia sẻ về live show Dấu ấn tại TP HCM. Tham gia buổi họp báo gồm đạo diễn Vũ Thành Vinh, ca sĩ Phan Đinh Tùng, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận, rapper Karik và Tiến Công - thành viên nhóm hài BB&BG.

Live show diễn ra trong thời điểm các nghệ sĩ bận chạy show hải ngoại nên đêm nhạc thiếu vắng những ca sĩ – những người bạn từng song hành với nhóm như Phương Thanh, Đàm Vĩnh Hưng, nhóm 5 Dòng Kẻ…

Tuy nhiên, một khách mời không thể thiếu, đó chính là ca sĩ Phan Đinh Tùng – cựu thành viên của nhóm. Anh trở lại biểu diễn cùng những người anh em như một cách để tái hiện lại không khí âm nhạc MTV thời kỳ đầu. Bộ tứ sẽ thể hiện lại những ca khúc đình đám một thời của MTV như Áo xanh, Như là tình yêu...

 MTV tai ngo Phan Dinh Tung trong live show 15 nam ca hat hinh anh 1
Phan Đinh Tùng hội ngộ nhóm nhạc sau khoảng thời gian dài hát solo.

Anh chia sẻ: “Tham gia live show Dấu ấn MTV, tôi có cảm giác mình được sống lại trong giai đoạn còn hoạt động với nhóm, với rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Chỉ có những người từng ở trong nhóm nhạc mới có được cảm giác đó, cảm giác anh em cùng đứng trên sân khấu, cùng tung hứng với nhau, rất khác và đặc biệt. Đó là giai đoạn đẹp trong cuộc đời. Tôi hy vọng cùng MTV tạo nên sự bùng nổ với các khán giả thuộc nhiều thế hệ của MTV”.

Đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt của nữ ca sĩ Cẩm Ly. Trước đây, MTV và Cẩm Ly từng hợp tác trong các sản phẩm âm nhạc phát hành online. Đây là lần hợp tác thứ 2 của MTV và Cẩm Ly nhưng lại là lần đầu tiên cả hai hát chung trên sân khấu.

Karik – Rapper đã cùng với MTV làm mưa làm gió trên cộng đồng mạng với ca khúc Chuyện thằng say cũng sẽ góp mặt trong live show với Cha - ca khúc acoustic đậm chất tự sự.

Karik chia sẻ, anh là fan của MTV từ khi còn nhỏ. Vì vậy, khi được nhóm MTV mời tham gia live show, anh thấy hãnh diện vì được diễn trên sân khấu với thần tượng. Ngoài ra, live show còn có sự tham gia của biên đạo múa Huỳnh Mến và 2 thành viên của nhóm hài đình đám BB&BG.

 MTV tai ngo Phan Dinh Tung trong live show 15 nam ca hat hinh anh 2
Lê Minh - trưởng nhóm MTV phát biểu trong họp báo.

Tại buổi họp báo, MTV chia sẻ về những thăng trầm trong 15 năm hoạt động cũng như những tiết mục mà nhóm sẽ mang đến trong live show.

Chia sẻ về chặng đường đã qua, các thành viên MTV cho biết, ngay từ đầu, tên tuổi họ đã gắn liền với nhóm. Trong thời gian hoạt động, nhóm gặp nhiều sóng gió và có lúc ngừng hoạt động nhưng cuối cùng các thành viên vẫn tìm về với nhau vì không thể sống thiếu.

“15 năm thăng trầm đối với một ca sĩ solo đã là một thời gian rất dài, đối với một nhóm nhạc thì 15 năm còn dài hơn. Bởi vì khi những cái tôi, những cá thể hợp lại với nhau sẽ có những trục trặc, nhưng nhóm vẫn đi chung con đường âm nhạc cho đến ngày nay, cùng nhau hòa bè những bài hát”, ca sĩ Lê Minh trải lòng.

Nhóm MTV được thành lập vào năm 2000 với 4 thành viên Lê Minh, Anh Tuấn, Trung Tùng (Phan Đinh Tùng) và Hùng Vũ. Sau này, Trung Tùng và Hùng Vũ rời nhóm, Thiên Vương gia nhập.

Sau thành công của live show đầu tiên, MTV tạm dừng hoạt động, bởi các thành viên đều có gia đình và những kế hoạch riêng. Các thành viên rời nhóm để phát triển sự nghiệp solo. Họ cố gắng để tìm ra phong cách âm nhạc riêng phù hợp với cá tính của mỗi thành viên.

Tháng 6/2011, MTV tái hợp và hoạt động cho đến ngày nay, với phong cách sâu lắng hơn. Những ca khúc của MTV giai đoạn này mang tính cộng đồng, xã hội và gần gũi với giới trẻ.

Liveshow 15 năm của MTV diễn ra lúc 20h, 6/6 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TP HCM.

Thanh Ngọc

Ảnh: Thành Luân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt