Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mũ bảo hiểm tích hợp máy lạnh ra mắt, đi môtô khỏi lo nóng đầu

Feher vừa ra mắt mũ bảo hiểm cả đầu (fullface) đầu tiên trên thế giới có hệ thống làm mát không khí bên trong mũ.

Mu bao hiem tich hop may lanh ra mat, di moto khoi lo nong dau hinh anh 1
Mũ bảo hiểm fullface mặc dù cho khả năng bảo vệ tốt nhất trong các loại mũ bảo hiểm, nhưng nhược điểm nặng nề và nóng bức khi sử dụng đã khiến cho loại mũ này chưa được nhiều người sử dụng.
Mu bao hiem tich hop may lanh ra mat, di moto khoi lo nong dau hinh anh 2
Để khắc phục nhược điểm nóng bức, Steve Feher, nhà sáng lập công ty sản xuất mũ bảo hiểm Feher, đã thiết kế ra một loại mũ fullface tích hợp sẵn hệ thống làm mát. Sản phẩm này có tên gọi Feher ACH-1.
Mu bao hiem tich hop may lanh ra mat, di moto khoi lo nong dau hinh anh 3
Cho đến nay, Feher ACH-1 vẫn là mũ bảo hiểm có hệ thống điều hòa độc lập duy nhất trên thị trường. Bộ phận làm mát mũ được cung cấp năng lượng bằng một bộ pin nhỏ ở mặt sau có thiết kế khá kín đáo.
Mu bao hiem tich hop may lanh ra mat, di moto khoi lo nong dau hinh anh 4
Steve Ferher cho biết loại mũ này sẽ không làm cho người sử dụng bị đau đầu vì nhiệt độ giảm đột ngột. Thay vào đó nhiệt độ bên trong mũ sẽ từ từ giảm xuống, đồng thời thổi hơi lạnh đi xung quanh nhờ hệ thống cánh quạt.
Mu bao hiem tich hop may lanh ra mat, di moto khoi lo nong dau hinh anh 5
Feher sử dụng công nghệ tương tự hệ thống làm mát ghế mà Rolls-Royce, Bentley, Ferrari và Lexus đang sử dụng. Công nghệ này đảm bảo không khí được phân bổ đều mọi nơi trong mũ và giúp giảm nhiệt độ 12-18 độ C.
Mu bao hiem tich hop may lanh ra mat, di moto khoi lo nong dau hinh anh 6
Feher ACH-1 có giá bán 549 USD, với giá bán này Feher khó có thể thu hút được sự quan tâm của người dùng. Mặc dù có giá thành rẻ hơn các loại mũ bảo hiểm đến từ các hãng như AGV, Arai, Shoei… nhưng tên tuổi của Feher vẫn còn “khiêm tốn” để có thể bán với mức giá cao như thế.

Thiên Nguyễn

Ảnh: Feher

Bạn có thể quan tâm

Xe

Chi phi mua va so huu oto moi cao ky luc hinh anh

Chi phí mua và sở hữu ôtô mới cao kỷ lục

0

Không chỉ ôtô tăng giá, chi phí cho nhiên liệu, bảo hiểm và tài chính cũng tăng cao khiến dân Mỹ phải chi tới 773 USD/tháng để nuôi xe mới.