M

MU bỏ đặc ân dành cho gia đình Sir Matt Busby

Các thành viên của gia đình Sir Matt Busby sẽ không còn được sử dụng vé ở khu khán đài VIP mùa này, thay vào đó họ chỉ có vé thường vào sân Old Trafford.

Trang MEN đưa tin: “Hơn 40 năm qua, gia đình Sir Matt Busby có 4 vé ở khu vực khán đài VIP. Những tấm vé này được ông, con trai Sandy và con gái Sheena sử dụng. Sau khi họ qua đời, những người cháu của Sir Matt Busby có đặc quyền này đến mùa trước”.

MU bo dac an danh cho gia dinh Sir Matt Busby hinh anh 1
Sir Matt Busby là huấn luyện viên huyền thoại của MU. Ảnh: Mirror.

Tuy nhiên, MU đã bỏ điều này ở mùa giải 2016/17. Trang Mirror đưa tin, các cháu của Sir Matt Busby chỉ có vé thường vào sân Old Trafford. Bà Amanda Eustace - con gái của Sandy và là cháu gái của Sir Matt Busby - chia sẻ: "Cha luôn nói những tấm vé này là đặc ân. Chúng tôi biết ơn MU suốt những năm qua. Chúng tôi vẫn có vé cả mùa này, và điều đó là rất tuyệt vời".

Ngoài ra, ban lãnh đạo “Quỷ đỏ” Manchester bất ngờ quyết định tháo những tấm biển gắn sau ghế, trong đó có biển tên Sir Matt Busby. Ngay sau đó, một bình luận nhận được sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ: “Tên Sir Matt Busby được đính trên ghế gần 50 năm qua, và ai sẽ ngồi ở đó mùa này?”. Trang MEN liên hệ với đại diện MU, nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Hiện bên ngoài sân Old Trafford, tượng đồng Sir Matt Busby được dựng vào năm 1996 vẫn còn. Đây là sự kiện đội bóng tri ân những đóng góp của huấn luyện viên huyền thoại trong lịch sử đội bóng, 2 năm sau ngày ông qua đời.

Sau thảm họa Munich 1958, Sir Matt Busby mất 8 cầu thủ tài năng. Ông đã xây dựng lại đội hình MU và giúp “Quỷ đỏ” Manchester giành chức vô địch C1 (nay là Champions League) lần đầu vào năm 1968 với bộ ba Bobby Charlton, George Best và Denis Law.

Sir Matt Busby sinh ngày 26/5/1909 tại Orbiston, Bellshill, Scotland và qua đời ngày 20/1/1994. Ông là huấn luyện viên của MU từ năm 1945 đến 1969 và mùa giải 1970/71. Sir Matt Busby dẫn dắt MU giành 5 chức vô địch bóng đá Anh, 2 cúp FA, và vô địch C1 mùa giải 1967/68 (hiện giải đấu mang tên Champions League).  

 • Manchester United F.C

  Manchester United F.C

  Manchester United Football Club là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Old Trafford, Greater Machester, Anh. Câu lạc bộ đang chơi tại Giải bóng đá Ngoại hạng Anh với biệt danh "Quỷ Đỏ" được thành lập ban đầu với tên gọi Newton Heath LYR Football Club vào năm 1878 sau đó đổi tên thành Manchester United vào năm 1902. Manchester United là câu lạc bộ thành công nhất tại Anh, giữ kỷ lục 20 lần vô địch bóng đá Anh, đoạt 12 Cúp FA, 5 Cúp Liên đoàn và giữ kỷ lục 21 lần đoạt Siêu cúp Anh

  Bạn có biết: Đội hiện nắm giữ kỷ lục vô địch nước Anh nhiều nhất (20) – trong đó có kỷ lục 13 chức vô địch Ngoại hạng Anh – nhiều Siêu cúp Anh nhất (21).

  • Thành lập: 1878
  • Biệt danh: Quỷ Đỏ
  • Sân vận động: Old Trafford

Đức Mạnh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Manchester United F.C.Bóng đá Anh