Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

MU được hưởng bao nhiêu trong thương vụ Ronaldo tới Juventus?

Không cài điều khoản hoa hồng khi bán Ronaldo cho Real Madrid năm 2009, nhưng MU vẫn thu về khoản tiền không nhỏ nếu CR7 gia nhập Juventus mùa hè này.

Cristiano Ronaldo chia tay Man Utd để gia nhập Real Madrid với mức giá 90 triệu euro, kỷ lục thế giới năm 2009. Trong bản hợp đồng này, “Quỷ đỏ” thành Manchester không cài bất cứ điều khoản hoa hồng nào cho trường hợp “Los Blancos” bán CR7 cho bên thứ ba.

Tuy nhiên, theo Quy tắc chuyển nhượng cầu thủ của FIFA, Man Utd vẫn được hưởng khoản tiền không nhỏ khi Real Madrid bán ngôi sao người Bồ Đào Nha cho Juventus với giá 100 triệu euro.

Chương 25, Điều 21 Quy tắc chuyển nhượng cầu thủ của FIFA quy định: “Nếu một cầu thủ được chuyển nhượng trước khi hết hạn hợp đồng, thì tất cả các đội bóng có đóng góp trong việc đào tạo trẻ của cầu thủ này đều được hưởng một khoản tiền trong bản hợp đồng chuyển nhượng”. Đây được gọi là khoản “phí đóng góp đoàn kết".

Với Quy tắc này của FIFA, Real Madrid sẽ mất 5% trong bản hợp đồng bán Ronaldo để chia cho các đội bóng mà CR7 khoác áo trong khoảng thời gian từ 12 đến 23 tuổi.

MU duoc huong bao nhieu trong thuong vu Ronaldo toi Juventus? hinh anh 1
Với 6 năm sở hữu Ronaldo, Man Utd thu về 3 triệu euro trong bản hợp đồng 100 triệu euro giữa Real Madrid với Juventus.

Theo đó, Man Utd có 6 năm được coi là đào tạo trẻ khi sở hữu Ronaldo từ năm 2003 tới 2009. Với mỗi 1 năm CR7 ở Old Trafford, đội bóng thành Manchester sẽ được hưởng 0.5%  số tiền Real Madrid thu được trong bản hợp đồng bán ngôi sao người Bồ Đào Nha.

Nếu Ronaldo tới Juventus với bản hợp đồng trị giá 100 triệu euro, thì mỗi năm MU được hưởng 500.000 bảng (0.5% của 100 triệu euro). Như vậy, với 6 năm sở hữu Ronaldo, “Quỷ đỏ” sẽ thu về 3 triệu euro.

Ngoài Man Utd, CLB Sporting Lisbon được hưởng 2,25 triệu euro. Đội bóng thời niên thiếu của Ronaldo là Nacional cũng được 250.000 euro.

Bàn tròn World Cup: Kỷ nguyên của Ronaldo và Messi đã qua Sáng 4/7, nhà báo Phan Đăng và cầu thủ Duy Mạnh cùng bình luận, nhìn nhận lại diễn biến của các trận đấu tại vòng 1/8 World Cup 2018.

Nguyễn Long

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Manchester United F.C. Cristiano Ronaldo Juventus Real Madrid Bóng đá

Man United co nen ban Pogba hay khong? hinh anh

Man United có nên bán Pogba hay không?

0 3

Bán Paul Pogba để xây dựng một đội hình mới hoàn toàn hay giữ anh lại và biến Man United thành đội bóng của “Pogba và những người bạn”?