Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mua 1,7 kg măng cụt, du khách bị đòi 1 triệu đồng

Một du khách nước ngoài mua 1,7 kg măng cụt với giá khoảng 70.000 đồng. Tuy nhiên khi trả tiền, người này đưa nhầm 2 tờ 500.000 đồng nhưng chủ hàng không trả và còn đe dọa.

Ngày 25/4, Công an TP Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết đã yêu cầu một số người bán hàng tại quầy bán trái cây cạnh chùa Thiên Mụ về trụ sở công an để làm rõ hành vi "chặt chém" du khách.

Theo đó, Công an TP Huế đã xác định trường hợp một quầy hàng bán hoa quả cạnh chùa Thiên Mụ có hành vi "chặt chém" khi bán 1,7 kg măng cụt nhưng lấy của khách 1 triệu đồng. Khi khách phản ứng thì có 2 người nam giới xông ra có hành vi đe dọa, hành hung du khách.

Mua 1,7 kg mang cut, du khach bi doi 1 trieu dong hinh anh 1
Du khách tham quan chùa Thiên Mụ. Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế.

Trước đó, một người tên Cường đăng tải bài viết trên Facebook cá nhân phản ánh việc ông chứng kiến một du khách nước ngoài bị chiếm đoạt tiền khi mua trái cây tại điểm du lịch chùa Thiên Mụ.

Theo ông Cường, một du khách nước ngoài mua 60.000 - 70.000 đồng măng cụt và đưa cho chủ quầy hàng 2 tờ tiền có mệnh giá 500.000 đồng. Khi du khách đòi trả lại tiền thừa, người bán không trả và hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Chứng kiến sự việc, ông Cường đề nghị người phụ nữ trả lại tiền cho du khách thì bị chị này quát mắng.

Tiếp đó, một thanh niên trẻ đầu trọc, mặc áo nhà chùa, đang đứng bán hàng, lao ra quát tháo rồi lấy một cây dao đòi đâm ông Cường. Ngoài ra, ông còn bị một người đàn ông khoảng 55 tuổi lao vào đòi hành hung.

Thông tin ông Cường phản ánh trên Facebook sau đó được gửi đến Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế và được đơn vị xử lý.

Mua 1,7 kg mang cut, du khach bi doi 1 trieu dong hinh anh 2
Chùa Thiên Mụ. Ảnh: Google Maps.

Thủ tướng: 'Đừng để hiện tượng chặt chém du khách thành thương hiệu'

"Gõ từ khóa chặt chém du khách có tới 3,75 triệu tin bài liên quan. Điều này rất tai hại đối với hình ảnh đất nước, con người Việt Nam mà chúng ta phải lên án", Thủ tướng nói.


Điền Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự