Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mua bình hoa giá 1 USD, vô tình trúng cổ vật 100.000 USD

Nếu may mắn, bạn có thể mua được những cổ vật tại các cửa hàng đồ cũ với giá hời.

Bgr đưa tin, một người chuyên kinh doanh đồ cũ ở Hertfordshire, Anh đã không khỏi bất ngờ khi món đồ anh mua với giá hơn một euro tại một cửa hàng từ thiện có giá trị tới 80.000 euro sau khi rao bán trên mạng.

Lọ hoa của người này đã nhanh chóng gây được nhiều sự chú ý sau khi đăng bán trên eBay. Các nhà sưu tầm nghệ thuật liên tục trả giá món đồ, khiến chủ sở hữu rút tên khỏi danh sách đấu giá và mang nó đi thẩm định.

Mua binh hoa gia 1 USD, vo tinh trung co vat 100.000 USD hinh anh 1
Chuyên gia thẩm định Yexue Li cầm chiếc bình được mua với giá hơn một USD trong cửa hàng từ thiện. Ảnh: Swaves.

Kết quả của bên giám định cho thấy, món đồ này thuộc về một vị Hoàng đế Trung Quốc thế kỷ 18. Lọ hoa hình quả lê cao 8 inch (20.32 cm) sử dụng nền màu vàng – một màu đặc biệt dành riêng cho vua, có một bài thơ trên thân cùng dấu triện màu đỏ của hoàng đế Càn Long.

Công ty Swaves sẽ hỗ trợ đấu giá cổ vật này vào ngày 8/11 sắp tới, với giá có thể lên tới 80.000 euro (khoảng 2,2 tỷ đồng).

Vua Càn Long (1711-1799) là một trong những Hoàng đế được nhiều người biết đến và có thời gian trị vì lâu nhất ở Trung Quốc, trong giai đoạn thế kỷ 18. Ông cũng là người sưu tầm nghệ thuật lâu năm. Các món đồ thuộc sở hữu của Hoàng đế này được giới sưu tầm đồ cổ săn tìm và có giá trị cao.

Hy Lạp đòi đổi cổ vật lấy tác phẩm điêu khắc Parthenon bị Anh giữ

Hy Lạp đề nghị đổi những cổ vật chưa từng thấy để lấy những tác phẩm điêu khắc đền Parthenon bị đưa tới Anh vào thế kỷ 19, chấm dứt cuộc đối đầu giữa hai nước về kho báu này.

Tuấn Anh Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Macbook se co 'tai tho'? hinh anh

Macbook sẽ có 'tai thỏ'?

0 2

Nhiều khả năng Apple sẽ mang lên MacBook thiết kế phần notch (tai thỏ) đặc trưng của các dòng iPhone kể từ 2017.

Ly do Microsoft khong 'cam cum' vi Covid-19 hinh anh

Lý do Microsoft không 'cảm cúm' vì Covid-19

0 845 3

Trong khi nhiều gã khổng lồ công nghệ sụt giảm về giá trị, Microsoft là công ty duy nhất giữ được giá trị vốn hóa trên 1.000 tỷ USD.