Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mưa đá, dông lốc xuất hiện tại nhiều tỉnh miền Bắc

Mưa đá, dông lốc đồng loạt xảy ra tại các tỉnh miền Bắc vào đêm qua 17/3, đặc biệt tại các tỉnh miền núi như Sơn La, Điện Biên.

Tại khu vực Nông trường Mộc Châu, Sơn La, khoảng hơn 21h ngày 17/3, mưa kèm theo dông lốc lớn, những hạt mưa đá to bằng cái chén con kèm theo gió mạnh khiến phương tiện lưu thông gặp khó khăn.

"Ngồi trú mưa trong một quán nước lợp tôn mỏng mà tưởng mái tôn sập đến nơi vì mưa đá. Sau trận mưa, người dân quét được cả đống đá", một khách đi đường gặp mưa đá bị mắc kẹt ở Nông trường Mộc Châu chia sẻ.

Mua da, dong loc xuat hien tai nhieu tinh mien Bac hinh anh 1
Những hạt mưa đá to rơi dày đặc ở khu vực Nông trường Mộc Châu, Sơn La.

Còn tại Hà Nội, đêm qua mưa rào kèm theo dông lốc cũng đã diễn ra. Đây là trận mưa lớn nhất kể từ đầu năm 2018 đến nay. Theo dự báo, những trận mưa rào kèm theo giông lốc mạnh sẽ còn diễn ra.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết thời điểm này là giao mùa, nên thường xuyên xảy ra dông lốc, mưa đá, đặc biệt tại các khu vực vùng cao.

Mua da, dong loc xuat hien tai nhieu tinh mien Bac hinh anh 2
Người dân thu gom mưa đá sau trận mưa dông dữ dội đêm 17/3.

Trong ngày hôm nay 18/3, thời tiết các tỉnh Bắc Bộ ở trạng thái nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26 độ C.

Tuy nhiên, hình thái thời tiết này chỉ còn diễn ra trong ngày hôm nay. Từ thứ hai tuần tới, trời chuyển sang trời có nắng nhẹ, nhiệt độ giảm thấp về đêm, ở mức 14 - 15 độ C, ban ngày ở mức 24 - 25 độ C. 

Thời tiết ngày 18/3: Sài Gòn có nắng nóng, Hà Nội mưa phùn

Ngày 18/3, Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù lúc sáng sớm và đêm, trưa chiều hửng nắng. Cùng lúc, Sài Gòn tạnh ráo, trời nắng, có lúc nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35 độ C.

http://anninhthudo.vn/doi-song/mua-da-giong-loc-kinh-hoang-tai-cac-tinh-mien-bac/760900.antd

Theo Hạ Quỳnh/An Ninh Thủ Đô

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Điện Biên Thời sự

'Vet seo axit': Long vi tha trong doi mat toi hinh anh

'Vết sẹo axit': Lòng vị tha trong đôi mắt tối

0 3

Là nạn nhân bị tạt axit, mất đi đôi mắt, chị Hồng (48 tuổi) dường như mất tất cả. Dù chưa xác định được người ám hại mình, chị vẫn chọn cách tha thứ và cầu nguyện.