Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mưa đá to bằng quả trứng trút xuống Nghệ An

Trận giông lốc xảy ra ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) kéo dài 20 phút kèm theo những viên đá to bằng quả trứng. Nhiều người dân hiếu kỳ sau khi tạnh mưa ra nhặt đá để ăn.

Khoảng 17h30 chiều 21/4, trên địa bàn thị trấn Mường Xén và một số xã lân cận của huyện Kỳ Sơn xảy ra trận giông lốc kèm theo mưa đá, người dân lo sợ không ai dám ra khỏi nhà.

Theo ghi nhận, trận mưa có kèm theo đá rơi liên tiếp xuống mái nhà, mặt đường, kéo dài khoảng 20 phút. Các phương tiện như xe máy, ôtô, xe tải lưu thông trên đường cũng phải dừng lại chờ mưa ngớt.

Chị Nguyễn Thị Loan (28 tuổi, trú ở thị trấn Mường Xén) cho biết, chị đang đi về thì trời nổi giông. Ít phút sau, khi kịp chạy về đến nhà thì mưa kèm theo đá rơi xuống. Nhìn ra đường thấy nhiều người mắc mưa đang vội vàng chạy ở ngoài đường.

Mua da to bang qua trung trut xuong Nghe An hinh anh 1
Những viên đá rơi xuống sau trận mưa ở huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Lữ Phú.

Sau khi trời tạnh mưa, một số người dân hiếu kỳ và trẻ em nhặt đá về ăn và uống nước.

Trước đó, chiều tối 9/4, trên địa bàn 2 huyện Kỳ Sơn và Tương Dương cũng đã xảy ra một trận mưa đá kéo dài 15 phút đã làm 5 người bị thương, hàng chục ngôi nhà bị tốc mái cùng hàng chục ha hoa màu bị hư hỏng.

Mưa đá to bằng quả trứng gà ở Nghệ An

Tố lốc kèm theo mưa đá gần 30 phút vừa xảy ra ở một số xã trên địa bàn huyện Tương Dương và Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An khiến nhiều người phải tìm nơi trú ẩn.

5 người bị thương, hàng trăm nhà tốc mái sau mưa đá

Trận mưa đá và lốc xoáy xảy ra chiều 9, rạng sáng 10/4 ở Nghệ An khiến ít nhất 5 người bị thương, hàng trăm ngôi nhà tốc mái. Một diện tích lớn hoa màu cũng chịu ảnh hưởng.


Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Thời sự