Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Mua được Lamborghini Huracan nhờ đầu tư 115 USD cho bitcoin

Peter Saddington chi ra số tiền 115 USD để đầu tư vào bitcoin năm 2011. Giờ đây, nó giúp anh mua được một chiếc siêu xe Lamborghini Huracan.

Peter Saddington chạm tới giấc mơ siêu xe nhờ sự đi lên chóng mặt của đồng tiền ảo bitcoin. Trong cuộc phỏng vấn hồi tháng 10, anh thừa nhận bitcoin là khoản đầu tư thành công nhất của chính mình.

Mua duoc Lamborghini Huracan nho dau tu 115 USD cho bitcoin hinh anh 1

Peter Saddington là một trong những người may mắn giàu lên nhờ bitcoin. Ảnh: Ilovebitcoins.

Saddington mua bitcoin lần đầu tiên vào năm 2011 với giá 2,52 USD. Anh đã đầu tư mà không hình dung về chuyện nó sẽ sinh lời thế nào. Cho đến 2014, bitcoin khiến Saddington phải chú ý khi đồng tiền ảo này chạm mốc 250 USD.

"Năm 2011, tôi không tin bitcoin kiếm được nhiều tiền, thậm chí là không nghĩ đến nó. Nếu tôi biết được giá trị của bitcoin cao như hiện tại, tôi sẽ đầu tư nhiều hơn", anh chia sẻ.

Khoản đầu tư năm 2011 đã mang lại may mắn cho Saddington. Giá bitcoin hiện tại đã vượt qua mốc 16.000 USD. Anh đã quyết định mua một chiếc Lamborghini Huracan hồi tháng 10 vừa qua. Số tiền mua xe chỉ tương đương với khoản đầu tư 115 USD của Saddington trong quá khứ.

Nhiều cư dân mạng đã chỉ trích Saddington. Họ cho rằng giá trị của bitcoin vẫn tăng chóng mặt, và cứ theo đà này có thể vượt qua ngưỡng 100.000 USD. Saddington thừa nhận nếu điều đó thực sự xảy ra, số tiền đánh mất có thể lên tới cả triệu USD.

Mua duoc Lamborghini Huracan nho dau tu 115 USD cho bitcoin hinh anh 2

"Nhưng đôi khi bạn phải tự thưởng cho chính mình", anh nói.

Saddington có thể là người đầu tiên mua Lamborghini bằng Bitcoin, nhưng anh không phải người đầu tiên sử dụng bitcoin cho những thứ xa xỉ.

Vào năm 2013, một người chơi bitcoin đã mua Tesla Model S từ một đại lý Newport Beach, California. Theo CNN Money, người đàn ông mua chiếc xe với giá 103.000 USD, tương đương 91,4 bitcoin vào thời điểm đó. Nếu giữ số bitcoin đó đến hiện tại, ông này sẽ sở hữu số tiền tương đương 1.486.346 USD.

Rao bán siêu xe McLaren 720S giá 30 Bitcoin

Người rao bán siêu xe McLaren 720S chỉ chấp nhận thanh toán bằng 30 Bitcoin, thay vì tiền mặt như thông thường.


 • Bitcoin

  Bitcoin

  Bitcoin (BTC) là một loại tiền tệ mã hóa và hệ thống thanh toán kỹ thuật số toàn cầu. Nó được gọi là đơn vị tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung đầu tiên vì hệ thống hoạt động mà không cần thông qua bất kỳ cơ chế lưu trữ hay hệ thống quản lý trung tâm nào. Bitcoin được sáng tạo bởi một người hay một nhóm người dưới tên gọi Satoshi Nakamoto và được phát hành dưới dạng phần mềm nguồn mở trong năm 2009.

  Bạn có biết: Giao dịch đầu tiên sử dụng Bitcoin để mua một mặt hàng đời thực là một chiếc pizza giá 25 USD đã được mua bằng 10.000 Bitcoin được thực hiện vào năm 2010. Xem thêm

  • Mã: XBT
  • Đơn vị nhỏ nhất: 1 Satoshi = 1/100.000.000 BTC
  • Ngày ra đời: 3/1/2009
  • Tổng số Bitcoin có thể tồn tại: 21 triệu
  • Ký hiệu:
 • Tiền mã hóa

  Tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo", là một tài sản kỹ thuật số được thiết kế làm phương tiện trao đổi sử dụng cơ chế mã hóa để đảm bảo các giao dịch, kiểm soát việc tạo ra các đơn vị bổ sung và xác minh việc chuyển giao tài sản. Tiền mã hóa được phân loại như là một tập con của các loại tiền tệ kỹ thuật số.

  Bạn có biết: Bitcoin là tiền mã hóa phân tán đầu tiên được tạo ra vào năm 2009 và kể từ đó rất nhiều đơn vị tiền mã hóa tương tự khác được tạo ra. Các đơn vị tiền tệ này sử dụng hệ thống quản lý phi tập trung thay vì các hệ thống trung tâm như các đơn vị tiền tệ điện tử vàngân hàng khác.

Phúc Cường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lamborghini Siêu xe Xe 360