M

​Mưa gió làm tốc mái 13 căn nhà, 3 người bị thương

Khoảng 10h ngày 21/6, mưa kèm gió lớn làm tốc mái 13 căn nhà ở khu dân cư của người Khmer (ấp Thới Hòa B, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) khiến 3 người bị thương.

Ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND huyện Cờ Đỏ cho biết, khu vực dân cư này có 36 căn nhà do nhà nước xây dựng, hỗ trợ nhà ở cho đồng bào dân tộc nghèo sinh sống, bà con mới vào đây ở khoảng 6 tháng nay.

Nhà tốc mái ở khu dân cứ ấp Thới Hòa B, thị trấn Cờ Đỏ.
Nhà tốc mái ở khu dân cứ ấp Thới Hòa B, thị trấn Cờ Đỏ.

Ngay khi hay tin có 13 căn nhà tại đây bị mưa gió tốc mái, lãnh đạo huyện đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, giúp bà con ổn định cuộc sống.

Trước mắt chúng tôi cho lực lượng dân quân tại chỗ giúp bà con che chắn tạm lại nhà, dọn dẹp khu vực hư hỏng, đến mai sẽ lợp lại mái nhà cho bà con. Có 3 người dân bị thương do cây và tôn rơi trúng đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Bệnh nhân Liêu Thị Suốt được đưa đến cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa TP <a href=Cần Thơ." src="https://znews-photo-td.zadn.vn/w660/Uploaded/nugttb/2015_06_21/2.jpg" />
Bệnh nhân Liêu Thị Suốt được đưa đến cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ.

Trong 3 trường hợp bị thương, có trường hợp bà Liêu Thị Suốt (65 tuổi) bị chấn thương nặng phải đưa đến Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cấp cứu, 2 trường hợp còn lại nhẹ hơn được điều trị tại Bệnh viện huyện Cờ Đỏ.

Bác sĩ Võ Văn Dành, Phó khoa Ngoại chấn thương Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, cho biết bệnh nhân bị cây và tôn đè lên người nghi chấn thương cột sống và một số tổn thương khác, chúng tôi phải cho chụp X- quang và chụp cắt lớp để xác định và có hướng điều trị.

 • Cần Thơ

  Cần Thơ

  Cần Thơ là một thành phố trực thuộc trung ương từ năm 2003 nằm bên hữu ngạn của sông Hậu, thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đến năm 2025, thành phố Cần Thơ sẽ trở thành trung tâm công nghiệp, thương mại - dịch vụ, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, y tế và văn hóa của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, đồng thời là đô thị cửa ngõ của vùng hạ lưu sông Me Kong.

  Bạn có biết: Nguồn gốc từ "Cần Thơ" xuất phát từ chữ "kìntho" trong tiếng Khmer là tên một loại cá phổ biển ở Cần Thơ hay còn được gọi là cá sặc rằn.

  • Diện tích: 1.439,2 km²
  • Dân số: 1.450.000
  • Phân chia hành chính: 5 quận, 4 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 292
  • Biển số xe: 65

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150621/mua-gio-lam-toc-mai-13-can-nha-3-nguoi-bi-thuong/764724.html

Theo T.Lũy/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự