Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mua iPhone 7, cô gái nhận về iPhone 3, 4 và lá bài bí ẩn

Thay vì smartphone mới nhất từ Apple, gói hàng mà cô gái nhận được lại là hai chiếc iPhone 3, 4 cùng một lá bài trong bộ truyện tranh “Vua trò chơi” nổi tiếng của Nhật Bản.

Tài khoản có tên @Calené Mimi trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) vừa đăng tải về một tai nạn khi mua hàng online mà cô chính là nạn nhân. Theo đó, vì những chiếc iPhone 7 đầu tiên tại Trung Quốc đã nhanh chóng cháy hàng, cô gái đành đặt mua smartphone mới của “táo khuyết” qua mạng.

Mua iPhone 7, co gai nhan ve iPhone 3, 4 va la bai bi an hinh anh 1
Bộ sản phẩm mà cô gái Trung Quốc nhận được sau khi đặt mua iPhone 7 qua mạng. Ảnh: Weibo.

Tuy nhiên, đến khi mở gói hàng, những gì cô nhận về không phải iPhone 7 mà là hai chiếc iPhone thế hệ 3, 4 và lá bài tên “Fusion Monster”. Được biết, trong bộ truyện “Vua trò chơi” (Yu-Gi-Oh), lá bài trên có thể kết hợp sức mạnh giữa các quái vật với nhau. Dường như, người bán muốn khách hàng dùng quân bài để “hô biến” hai iPhone đời cũ thành smartphone mới.

Chia sẻ về tai nạn “khóc dở, mếu dở” của tài khoản Weibo này, cư dân mạng đã có những bình luận hài hước: “Nếu mua 2 iPhone 7 và dùng lá bài này, cô có thể biến nó thành iPhone 14". Người khác lại gợi ý: "Cô có thể cho tôi lá bài đó không? Tôi sẽ phù phép hết những chiếc smartphone đời cũ ở nhà thành hàng mới. Đổi lại, tôi sẽ mua cho cô một chiếc iPhone 7".

Mua iPhone 7, co gai nhan ve iPhone 3, 4 va la bai bi an hinh anh 2
Khách hàng mua smartphone "quả táo" từng nhận được điện thoại "quả lê",

Hiện tại, vẫn chưa thể khẳng định câu chuyện mà tài khoản @Calené Mimi đăng tải là vụ lừa đảo mua hàng online thực sự hay chỉ là một trò đùa. Trước vụ việc này, không ít người dùng trên thế giới từng gặp sự cố khi đặt mua iPhone trên các trang bán hàng trực tuyến. Có nạn nhân nhận được smartphone với logo quả lê, trong khi có người thu về chiếc bánh ngọt.

Minh Tâm

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ