Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Múa lân mừng năm mới giữa thủ đô của Na Uy

Hội gia đình của nghiên cứu sinh Việt Nam tại Oslo, Na Uy đã tổ chức múa lân và hàng loạt hoạt động khác để chào đón Tết Bính Thân.

Đây là năm đầu tiên Hội gia đình Việt Nam tại Oslo, Na Uy được thành lập và chính thức đăng ký với chính quyền sở tại nên không khí đón tết cổ truyền trở nên vô cùng đặc biệt. Đại sứ Việt Nam tại Na Uy Lê Thị Tuyết Mai cùng một số cán bộ Đại sứ quán cũng tham dự chuỗi sự kiện này.

Để chào đón năm mới Bính Thân, Hội gia đình Việt Nam tại Oslo, Na Uy, đã tổ chức hàng loạt hoạt động ý nghĩa, đậm đà bản sắc dân tộc, trong đó có múa lân. Những cháu nhỏ tham dự buổi lễ được cha mẹ diện cho những bộ áo dài truyền thống. Buổi lễ cũng không thể thiếu những món ăn cổ truyền trong dịp tết của người Việt Nam như bánh chưng, giò, nem, xôi….

Nghiên cứu sinh Việt Nam ở Oslo nói riêng và Na Uy nói chung đã dần dần tăng lên trong những năm gần đây nhưng số lượng còn khiêm tốn. Mặc dù vậy, với nỗ lực kết nối của các anh chị em, đặc biệt là trưởng nhóm Bùi Việt Hưng, nhóm nghiên cứu sinh Việt Nam ở Oslo, Na Uy từ nhiều năm qua đã tạo thành mạng lưới gắn bó, hỗ trợ sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam sang học tập, nghiên cứu, làm việc ở Na Uy.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai phát biểu chúc Tết toàn thể đại gia đình các anh chị em nghiên cứu sinh Việt Nam tại Na Uy và các vị khách tham dự cuộc liên hoan đón Tết; nồng nhiệt chúc mừng anh chị em nghiên cứu sinh Việt Nam chính thức thành lập Hội gia đình Việt Nam tại Oslo, Na Uy.

Bà Mai hy vọng, Hội sẽ tạo cơ sở tốt hơn cho việc kết nối các anh chị em nghiên cứu sinh Việt Nam đang và sẽ học tập, nghiên cứu, làm việc ở Oslo và các địa phương khác của Na Uy; bày tỏ tin tưởng rằng các thành viên của Hội sẽ tiếp tục tăng cường đoàn kết vững mạnh, duy trì truyền thống văn hóa Việt Nam, tham gia các hoạt động tích cực của cộng đồng người Việt Nam tại Na Uy, đồng thời đóng góp cho hợp tác Việt Nam - Na Uy, đóng góp cho xây dựng quê hương Việt Nam.

Tết Việt ấm áp giữa thủ đô Na Uy

Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy đã tổ chức đón Tết Bính Thân 2016 với cộng đồng người Việt ở thủ đô Oslo.

Hồng Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới