Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mua linh kiện thêm 10 USD, Apple tăng giá iPhone 8 lên 50 USD

Theo ISH Markit, phí linh kiện cho một chiếc iPhone 8 64 GB là 247 USD, cao hơn 10 USD so với iPhone 7. Apple có thể thu về hơn 450 USD cho mỗi chiếc bán ra.

Apple có thể không bán nhiều iPhone 8 như kỳ vọng nhưng vẫn thu lời lớn hơn từ một chiếc bán ra. Quả táo phải trả 247,51 USD tiền linh kiện cho mỗi chiếc iPhone 8 64 GB, theo hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit.

Với giá bán lẻ 699 USD, Apple thu về 451,49 USD cho mỗi chiếc iPhone 8, chưa tính chi phí phát sinh như lắp ráp hay đóng gói.

Mua linh kien them 10 USD, Apple tang gia iPhone 8 len 50 USD hinh anh 1
Phí linh kiện của iPhone 8 lớn hơn khoảng 10 USD so với iPhone 7 nhưng giá bán lẻ của nó tăng thêm 50 USD. Ảnh: Thành Duy.

Cũng theo IHS Markit, Apple phải trả 237,94 USD tiền linh kiện cho iPhone 7 nhưng giá sản phẩm này chỉ ở mức 649 USD. Đồng nghĩa, lợi nhuận chưa kèm phí phát sinh là 411,06 USD. Nói cách khác, Apple đã tìm ra cách kiếm lợi nhuận nhiều hơn, ngay cả khi phải trả phí lớn hơn cho việc sản xuất.

Với iPhone 8 Plus, phí linh kiện sản phẩm là 288,08 USD, trong khi giá bán của máy ở mức 799 USD. Với mỗi máy bán ra, hãng thu về 510,92 USD.

Thực tế, việc ước tính chính xác chi phí của Apple cho một sản phẩm là rất khó khăn, nếu không muốn nói là vô vọng. Công ty này hoàn toàn không công bố các thông tin liên quan đến chi phí sản xuất. Bản thân CEO Tim Cook cũng khẳng định những ước đoán trước đây là sai.

Mua linh kien them 10 USD, Apple tang gia iPhone 8 len 50 USD hinh anh 2
Nhìn vào bảng này, có thể thấy Apple thu lãi nhiều nhất từ iPhone 8 Plus cho mỗi model bán ra. Tuy nhiên, chi phí linh kiện của iPhone X có thể không thực sự chính xác. 

Có một điều chắc chắn: Apple thu lợi nhuận lớn hơn cho mỗi chiếc iPhone bán ra, theo Fortune. Ngay cả khi nhu cầu cho iPhone 8 thấp hơn kỳ vọng, công ty này vẫn có thể thu về lợi nhuận lớn hơn.

Báo cáo của IHS được công bố chỉ ít ngày sau khi Susquehanna International Group ước tính phí linh kiện của iPhone X ở mức 581 USD. Với giá bán từ 999 USD, Apple vẫn có lãi 418 USD cho mỗi sản phẩm bán ra.

Thử bẻ cong: iPhone 8 'nồi đồng cối đá' hơn iPhone 7 Sử dụng khung kim loại, mặt kính cường lực, iPhone 8 tỏ ra chắc chắn hơn nhiều so với iPhone 7 trong bài thử nghiệm bẻ cong

iPhone 8 giảm nhanh xuống mốc dưới 20 triệu tại Việt Nam

Sau khoảng 3 ngày, giá iPhone 8, 8 Plus đã giảm 1-2 triệu đồng. Mức giảm này nhanh, nhưng thua xa các năm trước.Thành Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ

Nhan vien TQ bi cam dung iPhone, xe My va ga ran KFC hinh anh

Nhân viên TQ bị cấm dùng iPhone, xe Mỹ và gà rán KFC

4 1342 28

Khi căng thẳng thương mại leo thang, một doanh nghiệp Trung Quốc ra lệnh cấm nhân viên sử dụng hàng hóa, dịch vụ Mỹ. Ngay cả ăn gà rán thương hiệu Mỹ cũng có nguy cơ bị sa thải.