Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mưa lớn giải thoát thuyền kẹt 100 năm trên thác Niagara

Một con thuyền mắc kẹt trong mỏm đá trên thác Niagara 100 năm qua vừa được cuốn ra ngoài sau trận mưa lớn.

Một chiếc thuyền mắc kẹt trong những tảng đá trên thác Niagara trong hơn một thế kỷ qua vừa được một trận mưa lớn kèm với gió lốc đẩy ra ngoài, theo CNN.

Hôm 31/10, trận mưa lớn đã đẩy con thuyền ra khỏi mỏm đá, trôi về phần thác ở phía Canada, theo Ủy ban Công viên Niagara (NPC). Đây là lần đầu tiên con thuyền này di chuyển trong hơn một thế kỷ qua.

Mua lon giai thoat thuyen ket 100 nam tren thac Niagara hinh anh 1
Con thuyền sắt vừa được mưa cuốn khỏi mỏm đá sau hơn 100 năm mắc kẹt. Ảnh: CNN.

Lý do con thuyền này kẹt tại đây là một câu chuyện truyền tai nhau của người địa phương. Theo ông Hill, người quản lý di sản cao cấp của NPC, câu chuyện này liên quan đến việc giải cứu hai người đàn ông đến từ Buffalo khỏi con thác.

Năm 1918, một con thuyền chứa rác và chất thải đã bị đứt dây nối với tàu kéo trong khi đang nạo vét. Con thuyền bị mắc kẹt ở sông Niagara, cách thác Horseshoe khoảng 600 m, một trong ba thác nước riêng biệt tạo nên thác Niagara, với 2 người đàn ông trên thuyền.

Chính quyền địa phương đã cố gắng giải cứu hai người đàn ông, James Harris và Gustav Lofberg. Tuy nhiên, việc giải cứu cả chiếc thuyền được xem là khá nguy hiểm. Vì vậy, người ta đã dùng phao để đưa hai người đàn ông này vào bờ.

Mua lon giai thoat thuyen ket 100 nam tren thac Niagara hinh anh 2
Thác Niagara. Ảnh: CNN.

Mặc dù con thuyền sắt đã mục nát trầm trọng sau 1 thế kỷ dưới sự tàn phá của thiên nhiên, nó vẫn kẹt lại trong một tảng đá nhô ra kể từ tháng 8/1918 cho đến ngày 31/10 - tức lễ Halloween vừa rồi.

Các nhân viên của NPC sẽ tiếp tục theo dõi con thuyền này, trong trường hợp nó di chuyển hoặc kẹt trong một mỏm đá mới.

Nhà hoạt động đi thuyền 4 tuần đến hội nghị môi trường, sự kiện bị hủy

Một nhóm các nhà hoạt động môi trường đang đi thuyền đến dự hội nghị môi trường của Liên Hợp Quốc thì được thông báo hội nghị đã bị hủy bỏ.

'Sói' Paulo - người bảo vệ Amazon vừa bị lâm tặc sát hại

Lãnh đạo các bộ lạc thổ dân cáo buộc những phát biểu và hành động thù địch của Tổng thống Bolsonaro đã thúc đẩy tình trạng bạo lực nhắm vào thổ dân thời gian qua.


Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Canada Thế giới

Philippines truc xuat hon 300 nguoi Trung Quoc hinh anh

Philippines trục xuất hơn 300 người Trung Quốc

0

Cơ quan Di trú Philippines hôm 14/11 bắt đầu trục xuất hơn 300 công dân Trung Quốc bị cáo buộc liên quan tới lừa đảo qua điện thoại.

01:44 Trung Quoc tiet lo ben trong tau ngam Type-039A hinh anh

Trung Quốc tiết lộ bên trong tàu ngầm Type-039A

0

Hải quân Trung Quốc đã cho phép các phóng viên ghi hình bên trong tàu ngầm Type-039A, nhưng chỉ giới hạn ở phòng ngủ, bếp và một góc rất nhỏ của phòng chỉ huy.