Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mưa lớn ở Hà Nội, xe cộ quanh Hồ Gươm ngập lút bánh

Cơn mưa nặng hạt kéo dài trong khoảng gần 2 giờ đúng giờ tan tầm khiến nhiều tuyến phố ở Hà Nội bị ngập nặng. Hàng loạt xe bị chết máy.

Mưa ngập sâu tại nhiều tuyến phố ở Hà Nội Đến 19h30 ngày 19/6, trong nội thành, lượng mưa tiếp tục tăng nhanh, khu vực Hoàn Kiếm lên đến 120 mm, Trúc Bạch 91 mm, Văn Miếu 71,5 mm...

Theo ghi nhận của Zing.vn, cơn mưa nặng hạt kéo dài trong gần 2 giờ ở Hà Nội khiến hàng loạt các tuyến phố như: Phạm Ngọc Thạch, Hàng Bài, Lê Trọng Tấn, Nguyễn Ngọc Nại, Hàng Chiếu... bị ngập nặng. Nhiều xe lưu thông trên phố bị chết máy hàng loạt.

Mua lon o Ha Noi, xe co quanh Ho Guom ngap lut banh hinh anh 1
Tối 19/6, khu vực Tràng Tiền bị ngập nặng. Ảnh: Anh Tuấn.

Tại khu vực Văn Miếu, người dân nơi đây phải dùng một số vật dụng cảnh báo người dân tránh đi vào những chỗ ngập sâu, có thể gây nguy hiểm.

Đến 19h30, trong nội thành, lượng mưa tiếp tục tăng nhanh, khu vực Hoàn Kiếm lên đến 120 mm, Trúc Bạch 91 mm, Văn Miếu 71,5 mm, Láng 53,2 mm, Long Biên 56,9 mm… Cùng lúc, lượng mưa tại các huyện ngoại thành cũng tăng nhanh và khá cao như Gia Thụy 99 mm, Thạch Thất 65,3 mm, Đông Anh 83,3 mm.

Mua lon o Ha Noi, xe co quanh Ho Guom ngap lut banh hinh anh 2
Tuyến phố Nguyễn Ngọc Nại lúc 19h30 cũng bị ngập. Ảnh: Việt Hùng.

Đến 20h, mưa đã kết thúc ở hầu hết các khu vực nội và ngoại thành Hà Nội. Sau khoảng 3 giờ, nơi có lượng mưa lớn nhất là khu vực Hoàn Kiếm (131,9 mm), Gia Thụy (99,3 mm) và Đông Anh (100,7 mm).

Trước đó, Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thông báo khu vực phía tây Hà Nội xuất hiện những đám mây đối lưu mạnh và di chuyển về nội thành.

Mua lon o Ha Noi, xe co quanh Ho Guom ngap lut banh hinh anh 3
Cảnh ngập ở trên phố Hàng Bài. Ảnh: Anh Tuấn.

Mưa như trút nước tại nhiều quận, huyện ở Sài Gòn

Rãnh áp thấp khu vực Trung Bộ mạnh lên, kết hợp với gió Tây Nam gây ra những cơn mưa như trút nước ở Sài Gòn và các tỉnh Nam Bộ.
Nhóm phóng viên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự