Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mưa lớn trong cơn hạn, nhiều tuyến đường Đắk Lắk ngập sâu

Cơn mưa lớn kéo dài hơn 1 giờ chiều 3/5 khiến nhiều tuyến đường tại TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk ngập sâu trong nước. Đường ngập khiến nhiều phương tiện chết máy phải dẫn bộ.

Chiều 3/5, cơn mưa lớn kéo dài hơn 1 giờ trải rộng trên tất cả các huyện của Đắk Lắk làm cho hàng ngàn người dân vui mừng vì nhiều diện tích cây trồng bị khô héo có nước tưới.

Tại TP Buôn Ma Thuột mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường như Lê Duẩn, Lê Hồng Phong, Quang Trung, Nguyễn Tất Thành... ngập sâu hơn 60 cm. Trên đường Nguyễn Tất Thành, Lê Hồng Phong nhiều phương tiện chết máy phải dẫn bộ.

Chị Nguyễn Thị Thúy (ngụ phường Ea Tam) đang đẩy chiếc xe bị chết máy do đường ngập vui mừng cho biết mưa lớn giúp giải nhiệt.

Mua lon trong con han, nhieu tuyen duong Dak Lak ngap sau hinh anh 1
Cơn mưa lớn khiến tuyến đường Lê Hồng Phong ngập sâu trong nước. Ảnh: Tây Nguyên.

“Tuy nhiên do không biết nước sâu nên xe bị chết máy phải dẫn bộ đi hơn 100 m mới có tiệm sửa”, chị Thúy thông tin.

Còn tại khu công nghiệp Hòa Phú (xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột) người dân cho biết xuất hiện mưa đá. Tuy nhiên, lượng mưa nhỏ.

Tại mốt số huyện như Cư M’gar, thị xã Buôn Hồ, Krông Pắk cũng xuất hiện mưa.

Ông Nguyễn Đại Ngưỡng - Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Đắk Lắk, cho biết lượng mưa chiều 3/5 tại TP Buôn Ma Thuột đo được gần 50 mm.

Mua lon trong con han, nhieu tuyen duong Dak Lak ngap sau hinh anh 2
Nhiều người đi xe máy phải dẫn bộ vì chết máy. Ảnh: Tây Nguyên.

“Đây là cơn mưa lớn nhất từ đầu mua khô đến nay tại Đắk Lắk. Giữa đỉnh điểm hạn hán, mưa vô cùng quý, nó cung cấp nước cho cây trồng, vật nuôi, giữ ẩm đất và trữ lại phần nhỏ trong các ao hồ. Tuy nhiên, mưa không đều, do đó bị bốc hơi nhanh chóng. Trong thời gian tới vẫn có những cơn mưa cục bộ, dày hơn nhưng gần một tháng nữa mùa khô mới thật sự kết thúc”, ông Ngưỡng nói.

Đắk Lắk liên tiếp xuất hiện 'mưa vàng' giải hạn

Những ngày qua tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xuất hiện mưa cục bộ tại một số huyện. Người dân vui mừng vì được giải nhiệt do hạn hán kéo dài.Tây Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đắk Lắk Thời sự

Nang nong tren ca nuoc keo dai den bao gio? hinh anh

Nắng nóng trên cả nước kéo dài đến bao giờ?

1 6 1

Những ngày tới, miền Bắc và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa dông làm gián đoạn đợt nắng nóng. Trong khi đó, phần còn lại của đất nước nắng nóng kéo dài đến cuối tháng.