M

Mưa lũ bất ngờ, 2 người chết

Mưa lũ đã cuốn trôi 2 người là bà Lò Thị Xương (43 tuổi) và ông Lường Văn Liến (57 tuổi) tại tỉnh Điện Biên.

Từ 3h đến 9h ngày 24/8, trên địa bàn tỉnh Điện Biên xảy ra mưa giông cục bộ gây lũ lớn trên các sông, suối thuộc các huyện Tuần giáo, Mường Ảng, Điện Biên và TP Điện Biên Phủ làm 2 người chết, 3 bị thương. 

<a href=Mưa lũ khiến 2 người thiệt mạng." src="https://znews-photo-td.zadn.vn/w660/Uploaded/nphunsa/2015_08_24/mua_lu_1.jpg" />
Mưa lũ khiến 2 người thiệt mạng tại tỉnh Điện Biên.

Nạn nhân là bà Lò Thị Xương (43 tuổi, ngụ Bản Khong Tở, xã Mường Khong, huyện Tuần Giáo) bị sạt lở đất vùi lấp khi đi làm ruộng và ông Lường Văn Liến (57 tuổi ở bản Nà Nhạn, xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên) bị nước lũ cuốn trôi. 

Mưa lũ cũng làm một nhà dân ở huyện Tuần Giáo bị trôi cùng nhiều tài sản. 15 ha lúa ở huyện Mường Ảng cũng bị vùi lấp,  30 m kè bảo vệ tuyến đường Ngối Cáy - Ẳng Tở bị sạt gãy hư hỏng. Thiệt hại về kinh tế khoảng 2,5 tỷ đồng.

Mưa lũ khiến 15 ha lúa bị vùi lấp
15 ha lúa của người dân bị mưa lũ vùi lấp.

Hiện tỉnh đã chỉ đạo các địa phương chủ động phối hợp chỉ đạo các xã tổ chức kiểm tra hiện trường xác định thiệt hại, huy động các lực lượng tại chỗ giúp đỡ các hộ gia đình có người chết, người bị thương và bị thiệt hại để khắc phục hậu quả.

Nửa quả đồi sạt lở, vùi lấp 10 người trong một gia đình

Mưa lớn nhiều ngày, một ngọn đồi ở Cao Bằng sạt lở xuống nhiều ngôi nhà. 10 người trong gia đình anh Triệu Sành Khuôn bị vùi lấp, 3 người tử vong.

 • Điện Biên

  Điện Biên
  • Diện tích: 9.541 km²
  • Dân số: 557.400 người
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện
  • Vùng: Tây Bắc
  • Mã điện thoại: 215
  • Biển số xe: 27

http://vov.vn/tin-24h/dien-bien-mua-lu-bat-ngo-2-nguoi-chet-425490.vov

Theo Thu Thùy - Hưng/VOV.VN

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mưa lũThời sự