Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Mưa lũ tiếp tục diễn biến phức tạp, thêm 2 người mất tích

Theo thông tin từ văn phòng Ban chỉ đạo trung ương về Phòng chống thiên tai ngày 4/7, mưa lớn ở Hà Giang làm 2 người mất tích.

Cụ thể, từ đêm ngày 1 - 2/7, mưa lớn kéo dài trên địa bàn huyện Xín Mần (Hà Giang) làm 2 người bị lũ cuốn trôi. Nạn nhân là Ly Seo Cù (26 tuổi), Sùng Văn Thịnh (17 tuổi). 

Mưa lũ cũng khiến ít nhất 5 người chết, trong đó có 2 người bị cuốn tại Thái Nguyên và 3 nữ sinh viên ĐH Ngoại thương bị lũ cuốn tại Bình Liêu, Quảng Ninh.

Mua lu tiep tuc dien bien phuc tap, them 2 nguoi mat tich hinh anh 1
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn trung ương, trong 3 ngày tới (từ đêm 4/7-6/7) khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ, đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng có mưa to đến rất to (lượng mưa trong cả đợt từ 100-200 mm, có nơi trên 250 mm).

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất tại nhiều khu vực miền núi phía Bắc và ngập úng ở vùng trũng thuộc các tỉnh được liệt kê trên. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1-2.

Tình hình mưa, lũ ở Bắc Bộ còn diễn biến phức tạp và trong những ngày tới và có khả năng xuất hiện thời tiết nguy hiểm trên biển.

Trong 5 ngày vừa qua (từ 30/6 đến 4/7), do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên khu vực Bắc Bộ đã có mưa to đến rất to. Một số nơi có lượng mưa rất lớn như: Mường Lay 210 mm, Bắc Quang (Hà Giang) 380 mm, Thái Nguyên 185mm, Móng Cái (Quảng Ninh) 550 mm, Quảng Hà (Quảng Ninh) 615 mm.

Do mưa lớn, dòng chảy vào Việt Nam từ phía Trung Quốc cũng có dấu hiệu tăng dần, đặc biệt là nhánh sông Đà vào hồ thủy điện Lai Châu. Đã xuất hiện lũ quét ở Thái Nguyên và Quảng Ninh. Phía Nam Trung Quốc cũng đã có mưa, lũ rất lớn gây thiệt hại nhiều về người và tài sản.


    http://www.vtc.vn/mua-lu-tiep-tuc-dien-bien-phuc-tap-them-2-nguoi-mat-tich-d264916.html

    Theo Thụy Miên/Báo VTC News

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Mưa lũ Thời sự