Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mùa mận hậu chín rộ, làm siro mận nhanh mà không tốn kém

Nước siro mận hậu có vị ngon khác biệt, lại có thể để tủ lạnh được lâu. Chỉ với số tiền bỏ ra chưa tới 40.000 đồng, bạn đã có thể làm được hũ lớn dùng dần.

Nguyên liệu làm và giá thành

Mận hậu: 1 kg giá 25.000 đồng

Củ gừng giá 5.000 đồng

0,5 kg đường cát 8.000 đồng

Tổng số tiền mua nguyên liệu chưa tới 40.000 đồng.

Mua man hau chin ro, lam siro man nhanh ma khong ton kem hinh anh 1
Nguyên liệu chuẩn bị rất đơn giản và ít tốn kém.

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Rửa sạch mận, để ráo nước, sau đó bạn thái lát mỏng nhưng vẫn giữ hạt mận. Bạn cũng có thể tách bỏ hạt, nhưng lượng mận sau tách sẽ không còn nhiều.

Lấy 0,5 kg đường cát trộn đều với mận vừa thái, sau đó để tầm 6-8 giờ cho đường tan và ngấm vào mận.

Mua man hau chin ro, lam siro man nhanh ma khong ton kem hinh anh 2
Sau khi thái lát bên ngoài quả mận, trộn đều với đường cát ngâm 6-8h.

Bước 2: Thái sợi củ gừng, sên thành mứt gừng có nước sền sệt.

Bước 3: Bạn đổ mứt gừng sợi lên mận đã ngâm đường sên, đến khi nào thành siro thì lấy thìa lựa hạt ra.

Mua man hau chin ro, lam siro man nhanh ma khong ton kem hinh anh 3
Nước siro mận hậu sau khi hoàn thành.

Sau khi hoàn thành, siro sẽ có màu đỏ mận, không lợn cợn vỏ, vị chua chua ngọt ngọt và thơm mùi gừng thoang thoảng. Bạn có thể thêm đá vào khuấy uống vẫn còn vị ngọt của mận hậu.

Một ưu điểm nữa là bạn có thể để tủ lạnh được lâu, sau một thời gian sẽ không bị lên men mùi rượu.

Cách nấu chè sâm bổ lượng tại nhà

Chè sâm có vị thanh mát, nhiều chất bổ, rất thích hợp ăn giải nhiệt vào mùa hè. Cách nấu chè sâm bổ lượng cũng khá đơn giản, chứ không hề cầu kỳ.

Nguyễn Chi Quyên

Bạn có thể quan tâm

7 dac san tu tom, muc o mien Trung hinh anh

7 đặc sản từ tôm, mực ở miền Trung

0

Từ nguồn lợi tôm, mực tươi sống khai thác được ở biển khơi, đầm, phá... người dân miền Trung đã chế biến nên đủ loại đặc sản hấp dẫn như chả, mắm, khô, bún...

Nguoi TP.HCM xep hang mua banh mi thanh long hinh anh

Người TP.HCM xếp hàng mua bánh mì thanh long

0 1

Mỗi mẻ bánh mì thanh long "giải cứu" nông sản cách nhau từ 15-20 phút và được bán hết trong chưa đầy 5 phút. Nhiều thực khách sẵn sàng xếp hàng dưới trời nắng nóng để mua dùng thử.

03:45 An song ca su tu co doc o Nhat Ban hinh anh

Ăn sống cá sư tử có độc ở Nhật Bản

0 2

Cá sư tử là một trong nhiều loài cá biển có nọc độc thuộc họ cá mù làn với lớp gai sắc nhọn. Người Nhật Bản thường chế biến chúng thành món sashimi, chấm với nước tương và mù tạt.

Cach phan biet cac loai kimchi cua Han Quoc hinh anh

Cách phân biệt các loại kimchi của Hàn Quốc

0

Ẩm thực Hàn Quốc không thể thiếu kimchi, món ăn nổi tiếng thế giới với hàng trăm loại khác nhau, trong đó có một số loại phổ biến hơn cả, tương đối dễ phân biệt.

02:07 Thien duong thit bo om noi tieng o Bangkok hinh anh

Thiên đường thịt bò om nổi tiếng ở Bangkok

0 2

Neua Toon Tha Nam Sathu Pradit ở Bangkok (Thái Lan) là thiên đường với những tín đồ yêu thịt bò. Súp bò om hấp dẫn, thịt như tan ngay trong miệng ở đây được khách đánh giá rất cao.

03:17 Nguoi dan mo ca trau nuoc minh day gai hinh anh

Người dân mổ cá trâu nước mình đầy gai

0 4 2

Cá trâu nước thuộc bộ cá da trơn, được tìm thấy chủ yếu ở lưu vực Paraná và Amazon. Cách nhận biết trâu nước là hàng gai sắc, nhọn chạy dọc theo sống lưng và 2 bên bụng.

01:31 2 kieu com rang de lam cho nguoi ban ron hinh anh

2 kiểu cơm rang dễ làm cho người bận rộn

0 5

Có sẵn cơm nguội, trứng cùng thịt gà hoặc tôm và các loại gia vị, bạn dễ dàng nấu bữa ăn nhanh gọn mà thơm ngon, hấp dẫn theo cách làm các kiểu cơm rang nổi tiếng thế giới sau đây.

Nhung khu am thuc nuoc ngoai hut khach tai ngay TP.HCM hinh anh

Những khu ẩm thực nước ngoài hút khách tại ngay TP.HCM

0 12

Nếu muốn thưởng thức các món ngon của Hàn Quốc, Nhật Bản... đúng vị, những khu phố ẩm thực tại TP.HCM dưới đây sẽ thỏa mãn tâm hồn ăn uống của bạn.