M

Mưa màu sữa đổ xuống nhiều thành phố Mỹ

Hàng loạt trận mưa có màu đục như sữa xuất hiện tại nhiều thành phố ở Mỹ và giới chuyên gia vẫn chưa hiểu nguyên nhân khiến chúng có màu lạ.

Những hạt bụi nhỏ li ti bám trên cửa kính của một văn phòng thuộc Cơ quan Khí tượng Quốc gia Mỹ sau trận mưa hôm 6/2. Ảnh: Twitter
Những hạt bụi nhỏ li ti bám trên cửa kính của một văn phòng thuộc Cơ quan Khí tượng Quốc gia Mỹ sau trận mưa hôm 6/2. Ảnh: Twitter

Cơ quan Khí tượng Quốc gia Mỹ thông báo những cơn mưa khác thường xuất hiện tại hơn 15 thành phố - như Hermiston (bang Oregon) hay Rathdrum (bang Idaho) hôm 6/2. Theo lời kể của người dân, nước mưa có màu trắng sữa và có vẻ bẩn. Các chuyên gia của Cơ quan Khí tượng Quốc gia Mỹ đã thu thập mẫu nước mưa lạ tại nhiều thành phố để kiểm tra, The USA Today đưa tin.

Những hạt bụi màu xám nhạt phủ kín nhiều ô tô và cửa sổ tại các bang sau khi bão đổ bộ từ Thái Bình Dương khiến mưa rơi xuống.

Các chuyên gia cho hay, họ đang xem xét hàng loạt giả thuyết khiến nước mưa có màu lạ - bao gồm những vụ phun trào núi lửa gần đây ở Mexico và Nga. Rất có thể bão di chuyển qua khu vực núi lửa trong quá trình tiến theo hướng tây. Ngoài ra, một số núi lửa khác trên thế giới cũng đang hoạt động.

Mặc dù vậy, các nhà khí tượng chưa khẳng định rằng bụi núi lửa khiến nước mưa đổi màu, bởi họ chưa thấy bất kỳ cột khói nào từ các núi lửa đang hoạt động trong hôm 6/2.

Cảnh băng giá như trong phim Hollywood ngoài đời thực

Mọi cảnh vật trên dãy núi Dinaric Alps, đoạn chạy qua Slovenia, đều bị băng tuyết phủ trắng như hình ảnh trong bộ phim hoạt hình "Frozen" nổi tiếng của Walt Disney.

Kim Ngân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Chuyện lạ