Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Mùa mưa, đường phố Hàn Quốc biến thành tranh vẽ

Các nghệ sĩ vừa thực hiện một dự án vẽ những bức tranh trên đường phố Seoul. Những tác phẩm này chỉ trở nên rực rỡ mỗi khi trời mưa.

Mua mua, duong pho Han Quoc bien thanh tranh ve hinh anh 1
Dự án mang tên Monsoon có mục đích mang lại những gam màu cho mùa mưa ở Seoul, kéo dài trong 3 tuần lễ. Các nhà thiết kế sử dụng một loại sơn đặc biệt khiến bức tranh chỉ có thể nhìn thấy được khi có nước.
Mua mua, duong pho Han Quoc bien thanh tranh ve hinh anh 2
Thay vì những con phố xám xịt buồn bã, mặt đường Seoul sẽ biến thành những chú cá heo, rùa, cá sinh động mỗi khi trời mưa.
Mua mua, duong pho Han Quoc bien thanh tranh ve hinh anh 3Hàn Quốc kéo dài khoảng 3 tuần. Thời gian này nhiều người ở nguyên trong nhà để tránh lụt lội." src="https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/jaroin/2015_11_03/3_1.jpg" />
Mùa mưa ở Hàn Quốc kéo dài khoảng 3 tuần. Thời gian này nhiều người chỉ ở trong nhà để tránh lụt lội.
Mua mua, duong pho Han Quoc bien thanh tranh ve hinh anh 4
Dự án bắt nguồn từ văn hóa coi trọng các dòng sông ở Hàn Quốc. Các nghệ sĩ tận dụng địa hình ở Hàn Quốc để tạo ra những dòng chảy trên phố và mang lại sức sống mới cho những con phố. Dự án được thực hiện đầu năm nay, với các nghệ sĩ từng đoạt giải Black Pencil và Yellow Pencil tại lễ trao giải A&AD New Blood.
Mua mua, duong pho Han Quoc bien thanh tranh ve hinh anh 5
Đây không phải dự án nghệ thuật đầu tiên có ý tưởng từ nước. Trước đó, một dự án có tên Rainworks của Peregrine Church, một nghệ sĩ ở Seattle, Mỹ từng tạo ra tác phẩm nghệ thuật chỉ nhìn thấy được khi có mưa.
Mua mua, duong pho Han Quoc bien thanh tranh ve hinh anh 6
Tác giả dự án phát hiện ra lớp phủ superhydrophobic giúp kích hoạt hiện tượng này. Peregrine đã tạo những hình ảnh và những thông điệp trên đường phố quê hương mình vì Seattle (Mỹ) có lượng mưa khá lớn.
 • Hàn Quốc

  Hàn Quốc
  • Thủ đô: Seoul
  • Diện tích: 100.300 km2
  • Dân số: 51,47 triệu (WorldBank, 2017)
  • GDP: 1.530 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: won
  • Mã điện thoại: +82
  • Ngôn ngữ: Tiếng Hàn

Thúy Nguyễn

Ảnh: Daily Mail

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch