Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mua Porsche ở Mỹ, ủng hộ tiền cho thủy điện Việt Nam

Với mỗi chiếc Porsche bán ở Bắc Mỹ, một phần tiền sẽ được trích ra ủng hộ cho quỹ phát triển thủy điện Việt Nam.

Mua Porsche o My, ung ho tien cho thuy dien Viet Nam hinh anh 1
Porsche Bắc Mỹ vừa công bố chương trình quyên góp tiền cho loạt dự án bảo vệ môi trường tại Mỹ, Việt Nam, Mexico và Zimbabwe. Theo đó, toàn bộ số xe Porsche Bắc Mỹ bán ra sẽ hướng tới giảm thải khí carbon trong khuôn khổ chương trình đền bù carbon (carbon-offset) mới.
Mua Porsche o My, ung ho tien cho thuy dien Viet Nam hinh anh 2
Đền bù carbon được hiểu đơn giản là cá nhân hay tổ chức nào đó triển khai một dự án như năng lượng tái tạo, sử dụng năng lượng hiệu quả hoặc tái sinh rừng, và họ chỉ ra được rằng dự án của mình đã giảm phát thải một cách hiệu quả.
Mua Porsche o My, ung ho tien cho thuy dien Viet Nam hinh anh 3
Toàn bộ 425 xe của Porsche Bắc Mỹ, gồm cả xe tại trung tâm trải nghiệm Porsche Experience Center ở Atlanta và Los Angeles, sẽ tham gia Porsche Impact, chương trình cho phép chủ xe Porsche có thể đền bù cho số carbon mà xe thải ra.
Mua Porsche o My, ung ho tien cho thuy dien Viet Nam hinh anh 4
Chủ xe Porsche có thể sử dụng công cụ Porsche Impact ước lượng xem xe đã thải ra môi trường bao nhiêu carbon. Ứng dụng này tính toán dựa trên số km đã di chuyển, số km trung bình mỗi lít nhiên liệu, và loại nhiên liệu sử dụng.
Mua Porsche o My, ung ho tien cho thuy dien Viet Nam hinh anh 5
Sau đó, chủ xe có thể chọn các dự án khác nhau rồi trích tiền đền bù cho lượng khí thải carbon xe đã thải vào môi trường. Các dự án này bao gồm đa dạng sinh học rừng tại Mỹ, thủy điện tại việt Nam, năng lượng mặt trời tại Mexico và đa dạng loài tại Zimbabwe.
Mua Porsche o My, ung ho tien cho thuy dien Viet Nam hinh anh 6
Porsche cho biết nếu lái một chiếc Cayenne S 2019 khoảng 1,6 vạn km/năm, chủ xe có thể đóng góp từ 67-152 USD/năm, tùy vào dự án cụ thể mà chủ xe quyết định sẽ hỗ trợ.
Mua Porsche o My, ung ho tien cho thuy dien Viet Nam hinh anh 7
Chương trình Porsche Impact hiện mới chỉ áp dụng cho xe tại Porsche Bắc Mỹ. Tuy nhiên, Porsche cho biết chương trình bảo vệ môi trường này sẽ sớm mở rộng cho toàn bộ khách hàng Porsche tại Mỹ.

Porsche 911 Speedster chính thức ra mắt phiên bản sản xuất

Porsche 911 Speedster được giới thiệu lần đầu dưới dạng concept, phiên bản sản xuất đã ra mắt tại triển lãm New York Auto Show.

Gia Nguyễn

Ảnh: Carscoops

Bạn có thể quan tâm

Ôtô