Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mức án nào cho 4 cán bộ kê khống tiền đền bù ở bán đảo Sơn Trà?

Kê khống nhiều hạng mục trên phần đất giải tỏa tại bán đảo Sơn Trà, ông Tùng cùng 3 cán bộ dưới quyền gây thiệt hại ngân sách hàng trăm triệu đồng.

Ngày 1/10, TAND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng tuyên Trương Thanh Tùng (58 tuổi, nguyên Phó trưởng ban giải tỏa đền bù số 2) 12 tháng tù về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Hầu tòa sơ thẩm về cùng tội danh, bị cáo Nguyễn Song Hùng (43 tuổi, cán bộ kỹ thuật ban giải tỏa đền bù) lĩnh 9 tháng tù, Ngô Thị Thương (39 tuổi, cán bộ áp giá đền bù) và Tán Đăng Khánh (36 tuổi, cán bộ xác định tính pháp lý nhà) cùng lĩnh 6 tháng tù treo.

Muc an nao cho 4 can bo ke khong tien den bu o ban dao Son Tra? hinh anh 1
Các bị cáo tại phiên tòa ngày 1/10. Ảnh: G.H.

Theo cáo trạng, ông Tùng các thành viên tổ kiểm định được giao kiểm định cây cối, hoa màu, vật kiến trúc của 2,5 ha đất rừng được giao khoán cho các hộ dân tại khu vực Suối Đá bán đảo Sơn Trà.

Quá trình thực hiện, ông Tùng cùng 3 cán bộ cấp dưới và người có lợi ích liên quan là ông Trần Đình Trung (trú quận Ngũ Hành Sơn) đã không kiểm tra thực tế, không có sự tham gia của chính quyền địa phương, không kiểm định không đúng số lượng, chất lượng. Biên bản kiểm định không được thực hiện tại hiện trường, nhiều kiến trúc được kê khống.

Từ kết quả kiểm định sai trên, Ban giải tỏa đền bù số 2 Đà Nẵng đã thanh toán khống số tiền 447,5 triệu đồng cho ông Trần Đình Trung. Thực tế, số tiền ông Trung được nhận là gần 110 triệu đồng.

Sau khi xảy ra vụ việc, ông Trung cùng 4 bị cáo đã tự nguyện nộp lại tiền để khắc phục hậu quả.

HĐXX nhận định ông Trung dù biết biên bản kiểm định sai thực tế nhưng vẫn ký vì có lợi cho bản thân. Vụ việc xảy ra do sự thiếu trách nhiệm của các bị cáo.

Sẽ kỷ luật cán bộ chi sai tiền quà Chủ tịch nước tặng dân

Những người liên quan đến vụ việc sử dụng sai mục đích tiền quà của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng cho dân đều sẽ bị xử lý.

Giáp Hồ

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Pháp luật Pháp đình

Nghi an chong chem chet vo roi treo co tu tu hinh anh

Nghi án chồng chém chết vợ rồi treo cổ tự tử

0

Người dân phá cửa vào nhà thì phát hiện ông Năm chết trong tư thế treo cổ. Vợ người này tử vong với nhiều vết chém trên mặt, căn nhà không bị xáo trộn.