M

Mức lương chênh lệch của các lãnh đạo trên thế giới

Tổng thống Mỹ Barack Obama nhận lương 400.000 USD/năm trong khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhận 22.000 USD cho 12 tháng làm việc.

Muc luong chenh lech cua cac lanh dao tren the gioi hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Obama nhận lương 400.000 USD/năm. Khoản tiền này lớn gấp 2 lần so với lương của cựu tổng thống George W. Bush trong năm 2001, CNN Money đưa tin.

Muc luong chenh lech cua cac lanh dao tren the gioi hinh anh 2

Thủ tướng Canada Stephen Harper nhận lương 260.000 USD/năm, ít hơn gần một nửa so với nhà lãnh đạo của quốc gia láng giềng.

Thành tựu đáng nể của tổng thống nghèo nhất hành tinh

Sau 5 năm lãnh đạo đất nước Uruguay, cựu Tổng thống Jose Mujica đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng người dân nước ông và cả thế giới.

Muc luong chenh lech cua cac lanh dao tren the gioi hinh anh 3

Thủ tướng Đức Anglela Merkel nhận 234.400 USD cho một năm làm việc. Bà là nguyên thủ nhận lương cao bậc nhất ở châu Âu. Trong tháng 3, bà Merkel và các bộ trưởng trong chính phủ đã được tăng lương 2,2%.

Muc luong chenh lech cua cac lanh dao tren the gioi hinh anh 4

Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma nhận lương 223.500 USD/năm. Nam Phi vốn nổi tiếng khắp thế giới bởi các tài nguyên quý giá, trong đó có kim cương.

Muc luong chenh lech cua cac lanh dao tren the gioi hinh anh 5

Thủ tướng Vương quốc Anh David Cameron nhận lương 214.800 USD/năm. Khoản lương này bao gồm cả số tiền ông nhận được khi đảm trách vai trò nghị sĩ quốc hội, tương đương 100.000 USD/năm.

Muc luong chenh lech cua cac lanh dao tren the gioi hinh anh 6

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhận lương 202.700 USD cho một năm chèo lái đất nước mặt trời mọc.

Muc luong chenh lech cua cac lanh dao tren the gioi hinh anh 7

Tổng thống Pháp Francois Hollande nhận 194.300 USD/năm. Nếu chính phủ Pháp không giảm 30% tiền lương cho Tổng thống trong năm 2012, ông Hollande có thể nhận 274.522 USD cho một năm làm việc.

Tổng thống nghèo nhất thế giới rời ghế quyền lực

Tổng thống Jose Mujica đã chính thức rời nhiệm sở sau hơn 5 năm đảm trách cương vị đứng đầu quốc gia Nam Mỹ Uruguay và dùng toàn bộ tiền lương ủng hộ người nghèo.

Muc luong chenh lech cua cac lanh dao tren the gioi hinh anh 8

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa quyết định giảm 10% tiền lương của ông vì khó khăn chung của đất nước. Hiện tại, lương của ông Putin đạt 136.000 USD/năm.

Thủ tướng Italy Matteo Renzi nhận lương 124.600 USD/năm.
Thủ tướng Italy Matteo Renzi nhận lương 124.600 USD/năm.
Muc luong chenh lech cua cac lanh dao tren the gioi hinh anh 9
Tổng thống Brazil Dilma Rousseff nhận lương 120.000 USD/năm. Bà là nguyên thủ nhận lương cao nhất ở khu vực Nam Mỹ.
Muc luong chenh lech cua cac lanh dao tren the gioi hinh anh 10

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhận lương 30.300 USD/năm. Truyền thông Ấn Độ đòi hỏi các nhà lãnh đạo phải công bố mức lương họ nhận được cho vị trí mình đảm trách.

Muc luong chenh lech cua cac lanh dao tren the gioi hinh anh 11
Chủ tịch Tập Cận Bình nhận lương 22.000 USD/năm dù Trung Quốc đã vượt qua Nhật Bản để trở thành nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới. Lương ông Tập đã tăng 60% kể từ đầu năm nay.

Thủ tướng Singapore nhận lương gấp 4 lần tổng thống Mỹ

Thủ tướng Singapore, ông Lý Hiển Long, là lãnh đạo nhận lương cao nhất thế giới, với khoản thu nhập cao gấp nhiều lần so với tổng thống Mỹ hay thủ tướng Ấn Độ.

Hồng Duy

Ảnh: Getty

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới