Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Mức phạt của Ngọc Hải tương đương với treo giò 5-6 trận'

Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết đã chuẩn bị 3-4 phương án kỷ luật dành cho Quế Ngọc Hải tùy theo mức độ chấn thương của Anh Khoa.

Quế Ngọc Hải bị cấm thi đấu 6 tháng

Chiều 18/9, sau khi có kết quả kiểm tra chấn thương của Anh Khoa, Ban kỷ luật VFF đã công bố quyết định treo giò 6 tháng và phạt tiền 15 triệu đồng đối với hậu vệ Quế Ngọc Hải.

bị cấm thi đấu 6 tháng

Ông Hường cho biết mức phạt dự kiến dành cho Ngọc Hải đã được xác định từ sáng 17/9 với các phương án khác nhau, trong đó mức nhẹ nhất là treo giò 3 trận và nộp phạt 10 triệu đồng. Mức nặng nhất dự kiến là treo giò 6 tháng và sau khi có kết quả khám sơ bộ của Anh Khoa, ban đã áp dụng mức này.

Theo ông Hường, Ngọc Hải có nhiều tình tiết giảm nhẹ như việc cầu thủ này ý thức được sai lầm của mình nên đứng ra nhận trách nhiệm và không có bất kỳ lời nói nào đổ lỗi khách quan. "Trong hơn 10 năm làm ở Ban kỷ luật VFF, tôi chưa thấy ai làm được điều đó mà tất cả đều đổ lỗi cho chuyện này, chuyện khác, gần nhất là trường hợp của Đình Đồng", ông Hường cho biết.

'Muc phat cua Ngoc Hai tuong duong voi treo gio 5-6 tran' hinh anh 1

Ở pha bóng dẫn đến chấn thương, chúng tôi xem kỹ nhiều lần và thấy Ngọc Hải đã hạ chân xuống khi vào bóng, chứng tỏ cậu ấy không vào bóng triệt hạ đối thủ. Ngọc Hải cũng nhắn tin cho tôi nhận lỗi và khẳng định sẽ làm hết khả năng để khắc phục hậu quả gây cho Anh Khoa, đồng thời cũng đến Đà Nẵng để thăm hỏi. Vì thế, khi tranh luận các mức phạt có thể áp dụng, chúng tôi thống nhất là tùy theo mức độ chấn thương gây ra và mức nặng nhất có thể áp dụng là 6 tháng.

Đáng lẽ Ngọc Hải có thể được hưởng mức nhẹ hơn nhưng kết quả xác định chấn thương khá nặng của Anh Khoa đã khiến trung vệ SLNA phải nhận mức tăng nặng.

'Muc phat cua Ngoc Hai tuong duong voi treo gio 5-6 tran' hinh anh 2
Ngọc Hải tới thăm Anh Khoa ngày 17/9. Ảnh: Nguyễn Đăng

Trước ý kiến cho rằng mức phạt treo giò 6 tháng dành cho Quế Ngọc Hải không phải quá nặng khi V.League 2015 chỉ còn 1 vòng trước khi nghỉ 3 tháng cộng thêm các cầu thủ cũng trải qua vài tuần nghỉ Tết Âm lịch 2016, ông Hường cho biết tất cả điều này đã được tính toán.

"Chúng tôi đã xem lịch thi đấu năm tới để xác định mức treo giò 6 tháng tương đương với bao nhiêu trận để áp dụng phù hợp. Mức kỷ luật treo giò của Ngọc Hải nằm trong khoảng 5-6 trận", người đứng đầu Ban kỷ luật VFF cho biết.

Chấn thương của Anh Khoa cực kỳ phức tạp

Trưa 18/9, bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng trả kết quả chụp cộng hưởng từ cắt lớp về chấn thương của cầu thủ Anh Khoa với kết luận là anh dính chấn thương đa thành phần, cực kỳ phức tạp.

 

'Muc phat cua Ngoc Hai tuong duong voi treo gio 5-6 tran' hinh anh 3
Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường phải tắt cả hai số điện thoại trong nhiều ngày qua để tránh bị làm phiền trước khi đưa ra mức phạt Quế Ngọc Hải. Ảnh: TTVH.

 

Xung quanh những tranh cãi trong việc Ngọc Hải phải trả toàn bộ viện phí cho Anh Khoa, điều không được các nước trên thế giới áp dụng, ông Hường lý giải: "Luật là do con người đưa ra. Chúng tôi áp dụng điều này vì nó phù hợp với điều kiện của Việt Nam".

Theo ông Hường, điều này đã được đưa vào Quy định kỷ luật VFF và trước đó đã xin ý kiến của các CLB, đồng thời nhận được sự đồng ý của tất cả đội bóng. Trong những sửa đổi sau này, không có đội bóng nào phản đối quy định trên.

Ngọc Hải sẵn sàng đưa Anh Khoa sang Singapore điều trị

Trung vệ của SLNA tâm sự: “Ác giả thì ác báo, cuộc đời có nhân quả, nếu tôi bị như vậy sẽ ra sao. Gia đình tôi sẽ lo cho Anh Khoa bằng mọi giá”.

Huy Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quế Ngọc Hải Thể thao

Vi sao Antoine Griezmann het cua den Barca? hinh anh

Vì sao Antoine Griezmann hết cửa đến Barca?

Nhiều khả năng tiền đạo Antoine Griezmann sẽ không thể gia nhập Barca hè này. Lý do là đội bóng xứ Catalan hết mặn mà với chân sút người Pháp.

Luis Suarez co kha nang lo tran Barca gap MU hinh anh

Luis Suarez có khả năng lỡ trận Barca gặp MU

Sau buổi kiểm tra vào chiều 18/3, Luis Suarez bị xác định dính chấn thương bong gân mắt cá. Trong trường hợp xấu nhất, tiền đạo người Uruguay có thể lỡ trận lượt đi gặp MU.