M

Mùi tử khí bao trùm hiện trường vụ tai nạn máy bay Nga

Một trong số ít nhà báo tiếp cận hiện trường tai nạn của phi cơ Nga cho biết mùi tử khí vẫn bốc lên nồng nặc ở khu vực chuyến bay KGL9268 lao xuống dù gió sa mạc thổi không ngừng.

Mui tu khi bao trum hien truong vu tai nan may bay Nga hinh anh 1
Hành lý của các nạn nhân chất đống tại hiện trường thảm kịch. Ảnh: Telegraph

Magdy Samaan nằm trong số hiếm hoi các nhà báo được tiếp cận hiện trường vụ máy bay của hãng hàng không Nga rơi tại sa mạc Sinai, Ai Cập. Những mảnh kim loại nằm rải rác ở một khu vực rộng lớn. Hành lý của nạn nhân được xếp thành đống giữa hiện trường. Trên đỉnh là đồ chơi trẻ em và chiếc xe đẩy, Telegraph đưa tin.

Bấp chấp gió mạnh thổi liên tục trên sa mạc Sinai, mùi tử khí vẫn bao trùm. Nhiều mảnh kim loại còn dính máu. Các cạnh sắc nhọn của thân máy bay nát vụn còn vướng mảnh quần áo do chúng đâm vào người nạn nhân trong quá trình rơi. Tuy nhiên, chỉ phần mũi chiếc Airbus A321 còn nguyên vẹn tới mức đáng kinh ngạc.

Trong những ngày qua, từng đoàn người đến và đi khỏi hiện trường, trong đó có 100 chuyên gia Nga, được lực lượng ưu tú của quân đội Ai Cập bảo vệ. Bộ trưởng của cả Nga và Ai Cập cũng đã tới thị sát tình hình. Mọi người đều thấy sốc trước những gì họ chứng kiến.

Mohamed Hosni, một quan chức địa phương, cho biết: “Một phụ nữ sống gần đó nhìn thấy toàn cảnh máy bay rơi. Bà cho biết phi cơ lao xuống mặt đất như một quả cầu lửa. Ban đầu người ta nghĩ nó là sao băng.

Người phụ nữ kể chuyện này cho chồng sau đó ông ấy đi đến doanh trại quân đội báo cáo những gì đã xảy ra. Trực thăng được điều động để tìm kiếm máy bay rơi nhưng họ gặp khó khăn ban đầu trong việc xác định vị trí.

Người dân Ai Cập giúp đỡ Nga rất nhiệt tình. Họ cố gắng thắp điện ra hiện trường tai nạn để phục vụ việc tìm kiếm thi thể nạn nhân. Người ta cũng mang nước và thức ăn cho những người làm việc tại hiện trường máy bay rơi.

Tuy nhiên, các nhà báo nhận được sự chào đón ít hơn. Quân đội Ai Cập nghiêm cấm việc chụp ảnh các binh sĩ trong khi cánh phóng viên chỉ có 10 phút để chụp hiện trường tai nạn. Khi các phóng viên rời khỏi hiện trường, nhóm chuyên gia người Nga vẫn miệt mài làm việc. Họ nỗ lực giải mã nguyên nhân sự cố làm 224 người thiệt mạng.

Máy bay Airbus A321 của hãng hàng không Kogalymavia, Nga rơi ở Ai Cập hôm 31/10 làm 224 hành khách và thành viên phi hành đoàn tử nạn. Theo kết luận mới nhất, máy bay vỡ trong không trung trước khi lao xuống đất. Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra.

 

Hiện trường tai nạn máy bay chở 224 người nhìn từ trực thăng Từ trực thăng, phóng viên hãng thông tấn RT đã ghi hình toàn bộ khu vực máy bay Airbus A321 của hãng hàng không Kogalymavia, Nga rơi xuống ở Sinai, Ai Cập.

Chuyên cơ đưa thi thể 162 nạn nhân vụ rơi máy bay về Nga

Phi cơ đã đưa thi thể của 162 nạn nhân trên chuyến bay 9268 của hãng Kogalymavia về Nga sau khi nó rơi ở Ai Cập hôm 31/10.

 • Nga

  Nga
  • Thủ đô: Moskva
  • Diện tích: 17.098.246 km2
  • Dân số: 144,5 triệu (WorldBank, 2017)
  • GDP: 1.577 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Rúp
  • Mã điện thoại: +7
  • Ngôn ngữ: Tiếng Nga

Hồng Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

NgaThế giới