M

'Mùng 1/6, em ước có nhiều tiền để trả nợ cho bố mẹ'

Ngày 1/6, Thùy Trang ước tặng bố chiếc máy tính không có chức năng làm việc vào ban đêm để bố được nghỉ ngơi. Còn Nhật Anh muốn có thật nhiều tiền để trả nợ cho bố mẹ.

Cô Đặng Nguyệt Anh là giáo viên dạy Ngữ văn tại trường Hà Nội - Amsterdam. Ngày 31/5, trong tiết dạy văn của CLB bồi dưỡng năng khiếu lớp 3, 4 Trí Đức, cô ra đề bài: “Điều ước của em trong ngày 1/6”.

'Mung 1/6, em uoc co nhieu tien de tra no cho bo me' hinh anh 1
Ảnh minh họa: Hoàng Hà.

Với đề bài này, cô giáo mong muốn thấu hiểu học sinh hơn, cũng là dịp các em chia sẻ điều ước của mình. Có rất nhiều suy nghĩ qua con mắt trẻ thơ khiến người lớn phải giật mình suy nghĩ.

Học sinh Phạm Nhật Anh (lớp 3) viết: “Em mong ước có một chiếc bút chì vẽ gì thì thứ đó chui ra khỏi tờ giấy. Em có thể làm Công viên kỷ Jura có đầy khủng long, mọi người thích xem có thể mua vé. Như vậy, em sẽ có rất nhiều tiền để trả nợ cho bố mẹ. Vì bố mẹ đã vay một khoản tiền lớn để mua nhà”.

Điều ước ý nghĩa này được cô Đặng Nguyệt Anh nhận xét trìu mến: “Con là một cậu bé thông minh và đáng yêu. Cô chúc con có những ước mơ đẹp và phấn đấu biến nó thành hiện thực”.

Bài văn nhận được lời phê động viên của cô giáo.
Bài văn nhận được lời phê động viên của cô giáo.

Một số điều ước của học sinh lớp 3:

Trần Nguyễn Thùy Trang

“Đã từ lâu mơ ước của con là có một chiếc xe đạp lớn để đi học. Vì bố mẹ ngày nào cũng phải đưa con đến trường rồi mới đi làm, cứ như thế mãi thì bố mẹ sẽ vất vả.

Con mong ước khi bố đi công tác ở xa về, con có món quà bất ngờ tặng bố. Đó là một chiếc máy tính chỉ có thể mở vào buổi sáng, trưa và chiều. Vì bố con ngày nào cũng thức đêm làm việc, rất mệt mỏi. Và con ước mẹ có một chiếc Ipad riêng để thỉnh thoảng xem tin tức”.

Thùy Trang có điều ước khiến người lớn cảm động.
Thùy Trang có điều ước khiến người lớn cảm động.

Đinh Diệu Anh

“Trong ngày 1/6, con ước một vài điều. Điều ước của con dù hơi cao xa nhưng con tin một tương lại không xa sẽ được thực hiện.

Con ước có một tivi bốn chiều vì cả nhà mỗi người thích một kênh. Con thích hoạt hình, bố thích thể thao, mẹ thích nội trợ, còn em thích khám phá thiên nhiên. Nếu có tivi bốn chiều thi ai cũng sẽ được xem kênh mình thích, không ai phải buồn. Cả nhà sẽ có cảm giác ấm cúng khi ở bên nhau.

Con còn ước mẹ có được chuyến du lịch Nhật Bản. Ông vừa mất, mẹ buồn nên con muốn mẹ vui hơn”.

Dương Minh Anh

Điều con ước cho bản thân mình là sẽ được mẹ cho bộ mỹ phẩm cao cấp Orlane của Pháp và được bố mua cho hộp socola sữa 21 miếng, giá 200.000 đồng. Năm lên lớp 4, con sẽ được các bạn trong lớp kính trọng. Con ước mình trở thành vua trong ngày 1/6. Con ước sẽ được học bổng một triệu đồng trong lần thi học sinh giỏi sắp tới.

Con ước gia đình của mình luôn vui vẻ, bố mẹ không cáu gắt với con trong ngày 1/6.

Con ước những điều trên là vì quá mệt mỏi vì 9 tháng không được nghỉ một ngày nào trong tuần.

Nguyễn Nhã Linh

Con ước mình học giỏi và ngoan hơn vì bây giờ con học hơi kém. Mẹ rất vất vả để nuôi con cũng chỉ vì luôn phải kèm hai chị em cùng học trong một buổi tối.

Nếu con trở thành một nhà phát minh thì tốt nhỉ? Như thế quê con sẽ không bị thiếu nước sạch nữa.

Con ước bố sẽ khỏe trở lại vì bố đang ốm nặng, bởi bao lần phải trực đêm ở công ty.

Anh họ đang thi đại học, con ước gì anh sẽ đỗ.

Con ước có một lọ thuốc biến con thành cô tiên. Con sẽ làm cho các trẻ em đang khuyết tật có thể đi học như người bình thường. Hy vọng điều ước của con trở thành sự thật”.

Một số điều ước của học sinh lớp 4:

Nguyễn Minh Thái

Con ước trong ngày 1/6, con sẽ có được một chiếc máy giúp chúng ta dịch chuyển đi bất cứ đâu vì nhà con thường đi du lịch nhưng bà say máy bay và ông bị ốm. Khi đó bà có thể đi cùng gia đình con.

Con mong bố sẽ mua cho mẹ một chiếc ô tô. Để khi đón chúng con ở trường mẹ sẽ không phải vất vả đi xe máy nữa.

Mỹ An

Nếu được tiên ông cho ba điều ước, con sẽ dành hai điều cho bản thân và một điều cho các bạn nhỏ khác.

Điều ước đầu tiên, con muốn đi vòng quanh thế giới để khám phá, tìm hiểu phong tục của mỗi nước.

Điều ước thứ hai, con muốn có một dinh thự to lớn, toàn là sách, đồ chơi để có thể mời các bạn đến dự tiệc và nuôi một chú chó.

Điều ước cuối cùng con muốn các bạn có một cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc và được tiên ông ban cho ba điều ước như con.

Bài văn tiểu học về người giúp việc khiến cô giáo bất ngờ

Trong đề bài hướng đến ngày Quốc tế Lao động (1/5), học sinh lớp 5 có những chia sẻ thật thà, nhân văn về người giúp việc.

Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục