Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Muối kim chi ngon không kém nhà hàng

Kim chi Hàn Quốc là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là khi thời tiết bắt đầu se lạnh.

Nguyên liệu làm kim chi: 

 - 1 cây cải thảo

- 1 bó hành lá, 2 củ tỏi, 1 củ gừng, 1 quả táo

- 2 củ cà rốt, 1 củ cải trắng

- 3 muỗng ớt bột Hàn Quốc

- Muối, đường, bột gạo nếp.

Muoi kim chi ngon khong kem nha hang hinh anh 1
 

Cách làm kim chi Hàn Quốc: 

- Nhặt bỏ lá giập, úa. Cắt làm tư cây cải thảo. Cây nhỏ có thể bổ đôi. Rửa sạch từng bẹ lá. Sau đó hòa khoảng 2 muỗng muối tinh với nước ấm, ngâm sấp mặt rau khoảng 30 phút.

- Trong lúc chờ ngâm rau, tiến hành sơ chế các nguyên liệu còn lại. Củ cải, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch đem bào sợi hoặc thái con chì. Gừng, tỏi bỏ vỏ băm nhuyễn.

Táo gọt vỏ, thái hạt lựu. Hành lá cắt bỏ rễ, lá úa đem sạch, cắt khúc. Hành tây bỏ vỏ, thái mỏng, rửa qua nước cho bớt hăng.

Muoi kim chi ngon khong kem nha hang hinh anh 2
 

- Vớt cải thảo, dùng muối tinh xát vào từng bẹ lá để cho ngấu, đến khi lá cải thảo mềm đem xả lại dưới nước sạch, sau đó vắt nước, để ráo.

- Pha bột gạo vào nước, cho lên bếp để lửa nhỏ khuấy đều, nấu đến khi sôi thấy hỗn hợp sánh lại là được, nếu đặc quá có thể chế thêm nước. Để cho nguội bớt.

- Cho ớt bột, đường, tỏi, gừng băm, hành lá, củ cải, cà rốt, táo, hành tây vào hỗn hợp vừa đun.

- Dùng găng tay xát hỗn hợp trên vào từng bẹ cải thảo. Sau đó đem xếp lần lượt vào hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa. Phần hỗ hợp thừa đổ lên trên.

- Muối kim chi trong hũ khoảng ngày rưỡi là có thể ăn được. Lúc này nên cho kim chi vào tủ lạnh để bảo quản được lâu, và không làm kim chi bị chua quá.

Muoi kim chi ngon khong kem nha hang hinh anh 3

Kim chi có thể ăn kèm nhiều món hoặc chế biến canh, ăn kèm các món nướng, nấu mì.

Thu Hồng

Bạn có thể quan tâm

Món ngon Ẩm thực

Khong an mot minh va net van hoa am thuc Thai Lan hinh anh

Không ăn một mình và nét văn hóa ẩm thực Thái Lan

0 2

Món ăn đầy đủ ngũ vị, thích ăn vặt và không sử dụng đũa hoặc dao trong bữa ăn là những đặc trưng thú vị trong văn hóa ẩm thực của người Thái Lan.

Che khong ngot va 3 kieu che doc dao o TP.HCM hinh anh

Chè không ngọt và 3 kiểu chè độc đáo ở TP.HCM

0 137

Chè là món tráng miệng yêu thích của nhiều người. Món chè không ngọt mới lạ và 3 vị chè độc đáo sau đây sẽ khiến bạn vừa nghe tên đã muốn "săn lùng" ngay để thưởng thức.

Loat thuc uong up nguoc thu hut gioi tre TP.HCM hinh anh

Loạt thức uống úp ngược thu hút giới trẻ TP.HCM

0 22 3

Bia, trà sữa, trà trái cây úp ngược vừa xuất hiện đã tạo nên cơn sốt tại TP.HCM. Ngoài hương vị thơm ngon, tạo hình khác lạ là lý do những thức uống này được giới trẻ yêu thích.