Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mượn bằng cấp ba để làm giáo viên suốt 20 năm

Không có bằng cấp ba, bà Thủy mượn bằng của người khác rồi sửa họ tên thành Ngũ Thị Tiến để thi vào ngành sư phạm và làm giáo viên suốt 20 năm qua.

Ngày 1/2, ông Phạm Văn Hóa, Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bà Cao Thị Thủy (44 tuổi, giáo viên Trường tiểu học xã Nghĩa Bình).

Theo kết quả thanh tra của Thanh tra huyện Tân Kỳ, bà Thủy quê gốc xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu, Nghệ An. Năm 1992, đang học cấp ba, bà nghỉ rồi theo gia đình đến xã Nghĩa Bình sinh sống.

Một năm sau đó, người này mượn bằng cấp ba của bà Ngũ Thị Tiến, cùng tuổi rồi thi đỗ vào Trường trung học Sư phạm Nghệ An.

Năm 1995, bà Thủy ra trường, được phân công giảng dạy tại Trường tiểu học Nghĩa Bình. Năm 2004, bà tiếp tục học lên Đại học Sư phạm hệ tại chức, sau đó về trường cũ dạy cho đến nay.

Mới đây, Thanh tra huyện Tân Kỳ phát hiện sự việc, tham mưu cho UBND huyện tổ chức họp kỷ luật bà Thủy. Theo ông Hóa, ngoài việc không có bằng cấp ba, nữ giáo viên có đầy đủ văn bằng khác. Hiện cô giáo này lên lớp bình thường.

Ông Trịnh Hữu Thành, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tân Kỳ thừa nhận, đây là trường hợp hy hữu, sự việc diễn ra nhiều năm mới được phát hiện nên cũng có cái khó trong xử lý.

Theo ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An, thẩm quyền xử lý kỷ luật thuộc huyện Tân Kỳ.

Thu hồi bằng đại học của hiệu trưởng 'mượn' bằng

Chiều 27/5, Phòng GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh đã nhận được các quyết định về việc thu hồi bằng đại học hệ từ xa của bà Đinh Thị Hồng Vân - nguyên hiệu trưởng Trường mầm non xã Xuân Lĩnh.

Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

7 ngoi sao nuoc Anh tiet lo ket qua thi dai hoc hinh anh

7 ngôi sao nước Anh tiết lộ kết quả thi đại học

0

Vận động viên Tom Daley, Hoàng tử William, diễn viên Emma Watson... là những người nổi tiếng của xứ sở sương mù từng đạt điểm số cao trong kỳ thi A-level (kỳ thi đại học ở Anh).

01:20 Tim cach ngan chan cong nhan an cap giay hinh anh

Tìm cách ngăn chặn công nhân ăn cắp giày

0 3

Câu đố về chàng trai trẻ thừa kế hai nhà máy sản xuất giày. Công việc tiến triển thuận lợi cho đến khi anh phát hiện công nhân đánh cắp giày cho bạn gái và vợ.