Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Muôn cách hiện thực hoá ước mơ nhờ học bổng Acecook Việt Nam

Học tiếng Anh, đóng học phí, đầu tư nghiên cứu khoa học, trị bệnh... là những cách sinh viên dùng học bổng Acecook Việt Nam để vượt qua khó khăn, từng bước hiện thực hóa ước mơ.

Sau khi nhận được học bổng, Nguyễn Văn Bảo Quốc (ĐH KHXH & NV TP.HCM) đã dùng một phần để đưa mẹ đi chữa bệnh. Hiện giờ sức khỏe mẹ Quốc đã tốt hơn trước, cô không cần đi bán nước vối dạo nữa. Bản thân Quốc cũng yên tâm tập trung vào việc học hơn.

“Số tiền còn lại mình đầu tư vào học tiếng Trung và tin học vì mình tin đây là hai kỹ năng giúp bản thân phát triển tốt trong tương lai”, Quốc chia sẻ.

Muon cach hien thuc hoa uoc mo nho hoc bong Acecook Viet Nam hinh anh 1
Nguyễn Văn Bảo Quốc đạt học bổng Acecook Việt Nam năm 2017.

Cô sinh viên khiếm thị bẩm sinh Trần Nguyễn Ngọc Trâm (ĐH KHXH & NV TP.HCM) tâm sự: “Nhờ học bổng mà mình được ba đưa ra Hà Nội khám và mua kính mắt chuyên dụng, giúp mình học tập dễ dàng hơn. Kết quả học tập của mình đã được cải thiện rất nhiều. Mình quyết tâm vượt qua kỳ thi TOEIC trước khi ra trường”.

Muon cach hien thuc hoa uoc mo nho hoc bong Acecook Viet Nam hinh anh 2
Trần Nguyễn Ngọc Trâm đạt học bổng Acecook Việt Nam năm 2017.

Còn Đinh Thu Hiền (ĐH Quốc gia Hà Nội) lại lựa chọn cách sử dụng học bổng khác biệt. Hiền cho biết bạn sẽ trích một phần học bổng để trang bị cơ sở vật chất cho lớp học tiếng Anh của sinh viên các khối trường không chuyên. Phần còn lại Hiền dùng để tham gia chương trình giao lưu cùng các bạn trong khối Đông Nam Á tại Nhật và tham gia chương trình phát triển bền vững tại Indonesia.

“Cả 2 chương trình đều giúp mình mở mang tầm nhìn, có thêm rất nhiều kiến thức và bạn bè mới”, Hiền hào hứng.

Muon cach hien thuc hoa uoc mo nho hoc bong Acecook Viet Nam hinh anh 3
Đinh Thu Hiền đạt học bổng Acecook Việt Nam năm 2016.

Năm nay, Acecook Việt Nam mở rộng thêm chương trình học bổng tại các trường đại học trên địa bàn Đà Nẵng, Cần Thơ và tăng thêm số suất học bổng nhiều hơn 2 năm trước. Thầy Trần Minh Tân (Bí thư Đoàn khoa CNTT và Truyền thông, ĐH Cần Thơ) cho biết trường rất tự hào khi là một trong các trường ở khu vực ĐBSCL được Acecook Việt Nam chọn trao học bổng năm nay.

“Học bổng này có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ động viên sinh viên vượt khó mà còn là động lực cho các em vươn lên trong học tập để có tương lai tốt hơn”, thầy Tân nhận định.

Những thành tựu trong học tập và chuyển biến tích cực trong đời sống mà các sinh viên đã đạt được sau khi nhận học bổng Acecook Việt Nam năm 2016 và 2017 chính là động lực để đơn vị này tiếp tục tổ chức học bổng năm 2018. Acecook Việt Nam tin rằng 90 suất học bổng năm nay sẽ tiếp thêm động lực cho các bạn sinh viên vượt khó, tích cực hoàn thiện bản thân và tiến gần hơn với ước mơ của mình.

Muon cach hien thuc hoa uoc mo nho hoc bong Acecook Viet Nam hinh anh 4
Ông Kajiwara Junichi - Tổng giám đốc Công ty CP Acecook trao học bổng cho sinh viên xuất sắc năm 2017.

Chương trình học bổng thường niên Acecook Việt Nam là một trong các hoạt động cộng đồng mà Acecook Việt Nam tổ chức vừa để hiện thực hóa triết lý kinh doanh “cook happiness”, vừa đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội Việt Nam, nhất là với sinh viên - thế hệ tương lai của đất nước.

Kết thúc 9 buổi hội thảo ở 9 trường đại học tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ, Acecook Việt Nam đã nhận được 1.545 bộ hồ sơ xin học bổng. Học bổng dự kiến được trao cho các sinh viên vào ngày 17/8 tại TP.HCM, 28/8 tại Đà Nẵng và 31/8 tại Hà Nội.

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục