Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mượn ôtô có gắn định vị nên bị phát hiện chiếm đoạt

Mượn xe để vào Đà Nẵng chơi, tuy nhiên do không có tiền đánh bạc nên Đăng đã nảy sinh ý định cầm cố chiếc xe để lấy tiền đánh bạc qua mạng.

Ngày 10/11, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên bị cáo Nguyễn Hải Đăng (37 tuổi, trú phường Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An) 8 năm tù về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, Đăng và gia đình bà Nguyễn Thị Hạnh (TP Vinh) có anh em họ hàng với nhau. Lợi dụng mối quan hệ đó, chiều 2/4, Đăng gọi điện thoại cho gia đình bà Hạnh mượn xe Toyota Vios đi hai ngày để đi công việc riêng. Gia đình bà này đồng ý.

Tuy nhiên, sau hai ngày, bà Hạnh không thấy Đăng đưa xe đến trả và anh ta tắt điện thoại. Người thân cũng cũng không biết anh đi đâu từ chiều 2/4.

Muon oto co gan dinh vi nen bi phat hien chiem doat hinh anh 1
Bị cáo Nguyễn Hải Đăng.

Gia đình bà Hạnh tra thiết bị định vị gắn trên xe cho thấy xe đậu một chỗ tại thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) từ ngày 3/4. Khi tìm được chiếc xe thì chủ xe mới biết, Đăng đã mang xe đi cầm cố cắm cho anh Nguyễn Anh Tuân (29 tuổi, trú Hà Tĩnh) lấy 150 triệu đồng. Gia đình bà Hạnh trình báo cơ quan công an.

Ngày 14/6, Đăng đến cơ quan điều tra khai nhận mục đích mượn xe của bà Hạnh là để đi TP Đà Nẵng chơi.

Tuy nhiên do không có tiền đánh bạc nên Đăng đã nảy sinh ý định cầm cố chiếc xe để lấy tiền đánh bạc qua mạng. Anh ta đã đánh bạc thua hết 110 triệu đồng. Thua bạc, anh này vay thêm Tuân 40 triệu đồng rồi bỏ trốn và đã sử dụng chi tiêu cho cá nhân hết số tiền trên. 

Tại phiên tòa, Đăng thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải và xin được giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về nhà làm lại cuộc đời.

Về dân sự, bà Hạnh là người bị hại đã được trả tài sản chiếc ôtô, không yêu cầu bồi thường gì thêm. Đăng phải đền bù cho anh Tuân số tiền 150 triệu đồng. Hiện gia đình Đăng đã đền bù số tiền 30 triệu đồng cho anh Tuân.

http://plo.vn/phap-luat/muon-o-to-co-gan-dinh-vi-nen-bi-phat-hien-chiem-doat-738925.html

Theo Đ.Lam/Pháp Luật TP.HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Pháp luật

Phat hien hang tram lai xe duong tinh voi ma tuy hinh anh

Phát hiện hàng trăm lái xe dương tính với ma túy

0 5 6

Trong 6 tháng, 239 lái xe dương tính với ma túy bị xử lý. Trong đó, Hải Dương chiếm số lượng cao nhất với 48 trường hợp, Đà Nẵng có 27 và TP.HCM có 17 tài xế.