Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Mượn' tên người khác đi máy bay, bị phạt 7,5 triệu đồng

Đi máy bay bằng giấy chứng nhận nhân thân mang tên người khác trùng với thông tin tại vé máy bay, một hành khách đã không được bay và còn bị phạt tiền.

Tin từ Cảng vụ hàng không miền Bắc sáng 25/7 cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một hành khách đi máy bay bằng giấy chứng nhận nhân thân giả.

Cụ thể, lúc 5h50 ngày 21/7, nhân viên Đội kiểm tra an ninh soi chiếu quốc nội - Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài trong khi làm nhiệm vụ kiểm tra giấy tờ tùy thân của hành khách tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu hành lý xách tay và hành khách nội địa đi, sảnh C - tầng 2 - nhà ga hành khách T1 đã phát hiện một hành khách mang giấy tờ tùy thân giả mạo.

Đó là hành khách Bùi Thị Kim Liên (33 tuổi, nghề nghiệp làm ruộng, hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hòa Bình) nhưng sử dụng giấy tờ mang tên Bùi Thị Kim Cúc (30 tuổi, cũng ở tại Hòa Bình). Hành khách này đi trên chuyến bay VN225 hành trình Hà Nội - TP HCM, dự định cất cánh lúc 6h15 cùng ngày. Bà Kim Liên đã làm xong thủ tục check in bằng giấy tờ mang tên Kim Cúc, đến khi chờ soi chiếu an ninh để vào khu vực cách ly chờ lên máy bay thì bị phát hiện.

Căn cứ vào Nghị định 147/2013, Cảng vụ hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với hành khách Bùi Thị Kim Liên.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/muon-ten-nguoi-khac-di-may-bay-bi-phat-75-trieu-dong-20160725085934851.htm

Theo T.Hà/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

9X thao trom 70 thanh giang tru dien cao the hinh anh

9X tháo trộm 70 thanh giằng trụ điện cao thế

0

Nhân lúc vắng người qua lại, thanh niên Quảng Trị mang dụng cụ đến tháo trộm 70 thanh giằng bằng thép ở 4 trụ điện cao thế rồi mang về bán lấy tiền tiêu xài.

'Xay dung nong thon moi khong duoc huy dong qua suc dan' hinh anh

'Xây dựng nông thôn mới không được huy động quá sức dân'

0

“Xây dựng nông thôn mới nhưng không được huy động quá sức dân, mà phải trên tinh thần tự nguyện; đồng thời, phải có cơ chế để huy động nguồn lực”, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ nói.

Cu dan o Xuan Mai Complex hoang mang vi ran doc xuat hien hinh anh

Cư dân ở Xuân Mai Complex hoang mang vì rắn độc xuất hiện

0 54 1

Bảo vệ ở chung cư Xuân Mai Comlex cho biết ông bẫy được hàng chục con rắn từ đầu năm đến nay. Cư dân sợ hãi, thậm chí không dám cho trẻ xuống sân chơi vì sợ gặp rắn độc.

Phat trien Hue thanh do thi di san hinh anh

Phát triển Huế thành đô thị di sản

0 26

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Thừa Thiên - Huế cần tiếp tục xây dựng tỉnh trở thành đô thị di sản với định hướng di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường.