Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Muốn thành lập hãng bay, FLC cần trình đề án lên Cục Hàng không'

Lãnh đạo Cục Hàng không cho hay số vốn 700 tỷ đồng của FLC đủ điều kiện tối thiểu để thành lập hãng bay.

Công ty cổ phần Tập đoàn FLC do ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch HĐQT vừa công bố Nghị quyết HĐQT quyết định thành lập công ty con với tên gọi Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Viet Bamboo Airlines).

Theo đó, vốn điều lệ của Hàng không Tre Việt là 700 tỷ đồng. FLC sở hữu 100% tại doanh nghiệp này và giao ông Đặng Tất Thắng, Phó tổng giám đốc FLC, làm người đại diện quản lý phần vốn góp tại đây.

Theo đại diện FLC, việc thành lập Công ty Tre Việt mới chỉ là bước đầu tiên vì tham gia ngành kinh doanh này đòi hỏi nhiều thủ tục, điều kiện, hạ tầng. 

'Muon thanh lap hang bay, FLC can trinh de an len Cuc Hang khong' hinh anh 1
Công ty cổ phần Tập đoàn FLC do ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch HĐQT vừa cho biết sẽ thành lập hãng hàng không. Ảnh minh hoạ: Tiền Phong.

Chiều 31/5, trao đổi với Zing.vn, ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải khẳng định Bộ chưa nhận được đề án thành lập hãng hàng không của FLC.

“Nếu muốn thành lập hãng bay, doanh nghiệp phải tuân thủ quy định của pháp luật, phải trình đề án lên Cục Hàng không Việt Nam. Cục sẽ xem xét nếu đủ điều kiện sẽ trình lên Bộ Giao thông Vận tải sau đó Bộ mới trình lên Chính phủ”, Thứ trưởng Thọ khẳng định.

Cùng ngày, một lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho hay việc lập hãng bat luật pháp không cấm nhưng doanh nghiệp phải chiếu theo quy định của Nhà nước, cụ thể là Nghị định 92/2016 quy định về ngành nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không.

Lãnh đạo này cho biết với 700 tỷ vốn điều lệ, số vốn này đủ điều kiện tối thiểu để FLC thành lập hãng bay.

Hiện tại, Việt Nam đang có 4 hãng hàng không đang hoạt động là Vietnam Airlines, VietJet Air, VASCO và Jetsta Pacific. 

Du khách Trung Quốc 'ăn vạ' ở sân bay đã đồng ý xuất cảnh về nước

Công an cửa khẩu sân bay Cam Ranh khẳng định cán bộ của đơn vị không tiêu cực, nhưng cũng không loại trừ khả năng bất đồng ngôn ngữ khiến khiến du khách Trung Quốc hiểu nhầm.Văn Chương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

FLC Kinh doanh

Cuoc choi bien rac thanh vang hinh anh

Cuộc chơi biến rác thành vàng

0

Khám phá phế thải và tạo cho chúng một đời sống mới đã khó, việc bắt tay vào thực hiện những tác phẩm từ phế thải cũng đòi hỏi công sức không nhỏ từ những nhà thiết kế.