M

'MV châu Âu không sánh được với G-Dragon'

Chàng trưởng nhóm Big Bang được học giả phương tây ca ngợi.

Trong 2 ngày mùng 3 và 4/11 đã diễn ra Hội nghị quốc tế làn sóng Hàn tại Dubai, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất. Có khoảng 200 học giả trên thế giới cùng hội tụ để phân tích về âm nhạc, phim ảnh cùng những chủ đề ít được chú ý hơn trong văn hóa Hàn như phong cách thời trang, âm nhạc độc lập và những bộ phim không chính thống.

Trong bài thuyết giảng của mình, giáo sư Ute Fendler của Đại học Bayreuth đã nhấn mạnh vào hình tượng của G-Dragon. 

Sau khi cho trình chiếu MV của chàng ca sĩ sinh năm 1988, ông nhận xét: "G-Dragon không làm MV chỉ để cho đẹp. Bạn cần phải nhìn vào sự sáng tạo hay hiểu biết về nhân loại của cậu ấy. Ngay cả các MV của các nghệ sĩ châu Âu cũng không thể sánh được với MV của G-Dragon".

Giáo sư Fendler khẳng định, không có nhiều người có thể hiểu được chiều sâu những tác phẩm của G-Dragon.

'MV chau Au khong sanh duoc voi G-Dragon' hinh anh 1
Hình ảnh G-Dragon trong MV Crooked.

G-Dragon vẫn được đánh giá là một trong số ít những ngôi sao thần tượng là nghệ sĩ thực thụ. Không chỉ được ghi nhận trong lĩnh vực âm nhạc, G-Dragon còn được coi là người tạo xu hướng của thời trang Hàn Quốc. 

Hồi tháng 6, trưởng nhóm Big Bang có tổ chức một buổi triển lãm nghệ thuật mang tên  PeaceMinusOne: Beyond the Stage. Trưng bày các tác phẩm sắp đặt, điêu khắc, nhiếp ảnh và hội họa, triển lãm là "đứa con" được G-Dragon thai nghén trong suốt 1 năm với sự hợp tác của 14 nghệ sĩ.

H.G

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc